Kinh tế

Ví điện tử VETC sẽ mở rộng các dịch vụ thanh toán giao thông

Hoài Anh 28/11/2023 - 11:51

Ví điện tử VETC dành cho thanh toán các dịch vụ giao thông mặc dù mới ra mắt nhưng được khách hàng đón nhận tích cực. Hiện VETC đang tiếp tục thêm các dịch vụ, chính sách từ ví điện tử này.

Việc sử dụng ví điện tử dành riêng cho các dịch vụ giao thông ngày càng trở nên quen thuộc và được đầu tư nhiều hơn. Chúng mang đến sự thuận lợi, đồng thời giảm thiểu không ít sự ách tắc, nhân sự tại các trạm thu phí.

VETC muốn nhanh chóng đưa 2.3 triệu tài khoản ETC thành ví điện tử
Ví điện tử VETC sau gần 1 tháng ra mắt đã ghi nhận gần 1 triệu lượt tải và khoảng 250.000 lượt sử dụng dành cho các dịch vụ giao thông.

Sau một tháng ra mắt phiên bản mới dưới hình thức Ví điện tử dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC), Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) cho biết ứng dụng Ví điện tử VETC đã ghi nhận gần 1 triệu lượt tải và khoảng 250.000 lượt sử dụng nhằm thanh toán cho các dịch vụ thu phí không dừng, thanh toán xăng dầu không tiền mặt, dịch vụ đổi E-Tag, chuyển tiền giữa các ví VETC… Đây được xem là một con số vô cùng thành công đối với ứng dụng mới, cho thấy sự ghi nhận của người dân đối với việc phát triển công nghệ này.

Việc nâng cấp tài khoản giao thông thành Ví điện tử không ảnh hưởng đến thẻ E-Tag đã dán ở xe, chủ phương tiện không cần phải dán lại thẻ khác mà chỉ cần thực hiện các bước xác nhận đồng ý và tiến hành định danh ngay trên ứng dụng VETC. Việc định danh sẽ giúp tăng tính an toàn, bảo mật cho tài khoản.

Cũng theo đó, việc triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không được Bộ Giao thông vận tải đánh giá là bước đi quan trọng trong toàn bộ quá trình chuyển đổi cảng hàng không/sân bay hiện nay thành thông minh và rộng hơn là tiến gần đến mục tiêu đô thị thông minh (thu phí cảng biển, bãi đỗ xe, phí đăng kiểm…).

Trong tương lai gần, người dùng ứng dụng VETC cũng có thể sớm sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do VETC phát triển như bảo hiểm xe, thấu chi tài chính…

Ngoài ra, tài khoản giao thông VETC nâng cấp lên thành Ví điện tử sẽ mang lại sự an tâm cho chủ phương tiện khi sử dụng dịch vụ ETC, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dừng. Khi tỷ lệ dán thẻ càng lớn, độ chính xác càng cao, tính ưu việt từ hệ thống ETC sẽ được minh chứng rõ rệt nhất, toàn bộ xe lưu thông qua trạm đều dán thẻ ETC sẽ bảo đảm sự đồng nhất, hạn chế được tối đa việc phải dừng đỗ xử lý sự cố tại các trạm thu phí.

Để thuận tiện cho việc duy trì số dư khi qua làn ETC, người dùng chỉ cần liên kết ngân hàng và nạp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví.

Bước đầu, ví VETC đang kết nối với 5 ngân hàng BIDV, Vietinbank, MBBank, Nam Á Bank, TPBank và thẻ ATM có đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến của hơn 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. VETC đang trong quá trình hoàn tất kết nối với các ngân hàng tiếp theo như Vietcombank, Techcombank… để mở rộng dịch vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ví điện tử VETC sẽ mở rộng các dịch vụ thanh toán giao thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO