USAID trao tặng thiết bị trị giá 3 triệu USD cho Việt Nam

Sức khỏe | D. Thảo | 10:35 17/02/2022

BVCL - Ngày 16/2, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao tặng thêm các thiết bị phát hiện và chẩn đoán nhanh bệnh lao và thuốc điều trị lao với tổng trị giá khoảng 3 triệu USD cho Bệnh viện Phổi Trung ương.

hk3.jpg
Bệnh viện Phổi Trung ương tiếp nhận các thiết bị tài trợ của USAID. Ảnh: USAID

Đợt trao tặng này bao gồm 38 máy chẩn đoán lao nhanh cùng 90.000 bộ xét nghiệm kèm theo và 10 máy X-quang kỹ thuật số sẽ được phân bổ cho các cơ sở y tế tuyến huyện trên cả nước, trong đó có các tỉnh như Nghệ An, Lai Châu, An Giang và Đồng Tháp, những địa phương có gánh nặng bệnh lao và lao đa kháng thuốc cao.

USAID còn trao tặng thêm thuốc điều trị cho 15.000 bệnh nhân lao tiềm ẩn với liệu trình điều trị 3 tháng trên toàn quốc.

Dịp này, USAID cũng cung cấp các chương trình đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho Chương trình Chống lao Quốc gia, cho nhân viên các cơ sở y tế và các đối tác địa phương. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.