Tỷ phú 71 tuổi tiết lộ bí quyết tiết kiệm tiền: Quan trọng nhất là không đau ốm, không ly hôn, sẵn sàng chi cho dịch vụ y tế cao cấp

Văn hóa giải trí | Vian | 14:57 26/07/2022

Ken Fisher là người sáng lập và Chủ tịch điều hành của Fisher Investments, đứng thứ 200 trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes. Trong suốt cuộc đời của mình, mặc dù sở hữu gia tài khổng lồ thì ông vẫn nhặt nhạnh các bí quyết để tiết kiệm tiền càng nhiều càng tốt.

Từ việc theo học một trường Cao đẳng cộng đồng trước khi liên thông lên trường Đại học công lập đến sống cùng vợ trong một ngôi nhà trên cây do chính bản thân tận dụng các vật liệu hay lái một chiếc xe Volvo suốt thời gian 15 năm.

kiếm tiền, tỷ phú, bí quyết tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền, Ken Fisher

Vị tỷ phú này cũng luôn có những bí quyết để có thể tránh chi tiêu cho các khoản chi đắt đỏ.

Ở nhà và nơi làm việc

Sử dụng chiếc kẹp tài liệu nhỏ cỡ 1/2 inch thay vì ví tiền. Nó có thể chứa tiền mặt, thẻ tín dụng và tất tần tật các thứ còn lại. Nó nhỏ hơn, chiếm ít không gian túi hơn và về cơ bản là không tốn kém.

Không dành quá nhiều tiền cho những bộ trang phục đắt đỏ. Thay vào đó, ông chỉ mua những bộ rẻ nhất có thể dễ dàng cho vào máy giặt, được bán tràn lan trên Amazon. Ken Fisher cho rằng tiết kiệm không bao giờ tỷ lệ nghịch với sự giàu có. Vẻ ngoài bảnh bao không bao giờ tìm giúp bạn có được sự thịnh vượng thực sự, trừ khi bạn là người nổi tiếng ở Hollywood hoặc tìm cách kết hôn với người giàu.

kiếm tiền, tỷ phú, bí quyết tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền, Ken Fisher

Vì rất thích đi bộ nên ông luôn tìm đến những thợ giày có chuyên môn cao để đặt mua những đôi giày bền chắc nhất có thể. Sau nhiều năm, chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản khổng lồ nếu từ bỏ thói quen mua giày liên tục.

Ông không bao giờ ra tiệm cắt tóc trong hơn 40 năm qua vì có thể tự cắt tóc tại nhà. Ông chia sẻ những bộ dụng cụ để tự cắt có thể dễ dàng đặt mua trên mạng, và quan trọng là khá rẻ. Điều này giúp ông tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Những vật dụng luôn mang theo khi rời khỏi nhà

Một chiếc kẹp ghim có thể đa nhiệm

Khi khóa kéo bị hỏng, dù là trên quần, vali, bất cứ thứ gì - chiếc kẹp sẽ luồn qua lỗ của khóa kéo. Mẹo này giúp bạn có thể dùng tiếp đồ đến vài tháng sau đó. Ken Fisher cũng chia sẻ trên chiếc vali yêu dấu của ông cũng có hàng đống kẹp ghim đính ở khóa kéo. Nó tiện lợi chẳng khác gì khóa kéo được sản xuất đại trà cả.

Kẹp ghim cũng có thể sử dụng dùng làm chốt tạm thời cho một chuỗi vòng hay móc chìa khóa. Chỉ cần duỗi một đầu ghim kẹp giấy ra là bạn sẽ có ngay một cái que cời - hoặc một cái móc kéo - để sử dụng khi có vật bị kẹt ở đâu đó.

kiếm tiền, tỷ phú, bí quyết tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền, Ken Fisher

Băng dính

Băng dính có khả năng giải quyết mọi thứ. Dán nó vào mặt trong của quần áo, nó sẽ trở thành miếng vá tạm thời khi trang phục của bạn bị rách. Hãy học cách khâu vá và mang theo một bộ dụng cụ khâu vá cầm tay. Chúng khá nhỏ lại rất rẻ. Một lọ hồ dán nhỏ cũng hết sức hữu dụng để sửa chữa những thứ bị rách, vỡ.

Ngoài ra, một chiếc bấm móng tay ngoại nhập tích hợp lưỡi dao 2 inch được giấu kín bên trong có giá từ 3-12 USD. Bạn hoàn toàn có thể mang theo bên mình, thậm chí còn lên được cả máy bay.

Quan trọng nhất là giữ sức khỏe, không đau ốm, không ly hôn

Ken Fisher khẳng định, chúng ta cần học cách ngủ ngon mọi lúc mọi nơi. Đó là một nghệ thuật để giúp cho cuộc sống trở nên hài hòa hơn. Đồng thời đó cũng là một cách để tiết kiệm tiền.

Ông bật mí, nền tảng thể chất khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta dễ dàng nghỉ ngơi ở bất cứ khách sạn nào, không nhất thiết phải là 4-5 sao sang trọng. Hãy nhớ rằng, bạn không đi du lịch chỉ để ngắm những bức tường khách sạn đắt tiền.

kiếm tiền, tỷ phú, bí quyết tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền, Ken Fisher

Hãy tiết kiệm nhưng đừng tiết kiệm quá, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe. Những điều thực sự chất lượng thì xứng đáng với mức giá cao. Đừng bao giờ tiếc tiền cho các dịch vụ y tế cao cấp.

Vị tỷ phú cũng cho rằng, bí quyết quan trọng nhất để tiết kiệm tiền trong gia đình chính là đừng bao giờ ly hôn. Nếu có điều gì trục trặc trong cuộc hôn nhân của mình, hãy tìm ra vấn đề và khắc phục nó. Sau khi điều chỉnh, mọi thứ sẽ lại vận hành trơn tru và bạn hoàn toàn không cần phải tốn quá nhiều tiền cho việc ly hôn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.