Tướng Tô Ân Xô: Điều tra, xác minh đường dây buôn người sang Campuchia

T. Trang| 07/09/2022 09:08

BVCL - Chiều 6/9, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, đại diện các bộ, ngành đã trao đổi về vấn đề người Việt Nam đang bị lừa bán sang Campuchia.

Tại họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo cảnh sát hình sự, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục An ninh mạng, công an địa phương, đặc biệt là công an các địa phương giáp Campuchia, phối hợp cùng bộ đội biên phòng tiến hành điều tra, xác minh đường dây buôn người sang Campuchia và bước đầu kết quả điều tra tương đối tốt.

vnapotalhopbaochinhphuthuongkythang8nam20226318232-1662501720132755200687.jpg
Trung tướng, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô (Ảnh: TTXVN)

Cũng liên quan vấn đề này, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết, thời gian qua, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các địa phương, đặc biệt là các địa phương giáp biên giới Campuchia và phối hợp với các cơ quan chức năng của Campuchia xác minh thông tin, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Các cơ quan đại diện của Việt Nam đã lập các đội công tác chuyên trách để hỗ trợ công dân, đăng các cảnh báo trên các trang thông tin điện tử cũng như trên tài khoản mạng xã hội của cơ quan đại diện, thiết lập đường dây nóng để sẵn sàng tiếp nhận thông tin đề nghị hỗ trợ. Hiện không có số liệu chính xác số lượng người Việt Nam đang bị lừa đảo bán sang Campuchia. Tuy nhiên cho đến nay, các cơ quan đại diện của Việt Nam phối hợp cứu thoát và đưa khoảng 600 công dân về nước an toàn và hỗ trợ thủ tục cho nhiều người khác.

Thời gian tới, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia phối hợp với bộ, ngành và các địa phương tiếp tục làm công tác bảo hộ công dân, người lao động Việt Nam để giảm tình trạng này. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền cho người dân ở trong nước để tránh tình trạng bị lừa đảo sang Campuchia, trong đó có vai trò rất quan trọng của báo chí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tướng Tô Ân Xô: Điều tra, xác minh đường dây buôn người sang Campuchia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO