Tự trồng cần sa rồi sơ chế bán cho con nghiện

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 09:44 01/07/2022

BVCL - Vừa để sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy, Minh mua các loại giống cây cần sa về trồng sau đó tự sơ chế rồi bán và sử dụng.

b(1).jpg
Lê Duy Minh

Mới đây, công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật.

Đặc biệt, trong số đối tượng bị bắt giữ, có đối tượng Lê Duy Minh (còn gọi là “thầy Bơ”, SN 1984, trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) là đối tượng nghiện và có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy.

Để phục vụ mục đích sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy, Minh mua các loại giống cây cần sa về trồng, sau đó sơ chế rồi bán và sử dụng. Ngoài ra, đối tượng này còn mua bán nhiều loại "cóng" thủy tinh là dụng cụ để các đối tượng nghiện sử dụng ma túy.

Hiện, Chuyên án đang được Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra, mở rộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.