Từ 21/5: Kết quả phạt nguội được gửi về Công an nơi cư trú

Đời sống | T. Trang | 17:19 25/04/2022

BVCL - Từ 21/5/2022, Thông tư 15/2022/TT-BCA chính thức có hiệu lực, người vi phạm luật giao thông không cần quay lại nơi vi phạm để giải quyết phạt nguội.

Cụ thể, Thông tư 15/2022/TT-BCA đã sửa đổi quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT).

loi-vi-pham-giao-thong-khong-bi-phat-tien_3009070152.jpg
Từ 21/5, kết quả phạt nguội vi phạm giao thông được gửi về Công an nơi cư trú

Theo đó, khi phát hiện vi phạm thông qua thiết bị nghiệp vụ mà không dừng được phương tiện để xử phạt thì lực lượng chức năng sẽ xác định thông tin về người và phương tiện vi phạm.

Sau đó, cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm sẽ gửi thẳng thông báo mời người vi phạm đến trụ sở để giải quyết.

Hiện tại, khi bị phạt nguội, người vi phạm sẽ nhận được thông báo mời đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.
Thông tư 15 cũng quy định rõ: Nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan công an nơi phát hiện vi phạm thì lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo yêu cầu người vi phạm đến trụ sở công an cấp xã, huyện nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết vụ việc.

Trưởng công an cấp xã, cấp huyện tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông theo quy định.

Cũng tại Thông tư 15, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt ngay tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an. Để nộp phạt, người vi phạm thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Chọn mục Đăng ký, Quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Bước 3: Chọn Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bước 4: Chọn Nộp hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để nộp phạt.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".