Từ 15/2, người nhiễm Covid-19 ở Ba Lan sẽ còn 7 ngày cách ly

Thế giới | D. Thảo | 10:54 10/02/2022

BVCL - Đại dịch Covid-19 sắp kết thúc và Ba Lan cần có sự điều chỉnh các biện pháp phòng dịch. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski trước báo giới hôm 9/2.

ttxvn_0810_romania.jpg
Ba Lan nới lỏng các biện pháp hạn chế và cắt giảm thời gian cách ly. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể trong tháng 2 này, số ca lây nhiễm ở Ba Lan đặc biệt giảm mạnh so với 2 tuần trước và tác động của biến thể Omicron cũng nhẹ hơn so với các biến thể trước.

Theo Bộ trưởng Y tế Ba Lan, nước này đang ở trong giai đoạn khởi đầu của thời điểm đại dịch sắp đi đến hồi kết. Đây chính là thời điểm để Ba Lan nới lỏng các biện pháp hạn chế và cắt giảm thời gian cách ly.

Theo đó, từ ngày 15/2 tới, thời gian cách ly đối với người nhiễm Covid-19 ở Ba Lan sẽ giảm từ 10 xuống còn 7 ngày. Quy định cách ly đối với khách du lịch mà chưa có chứng chỉ vắc xin cũng sẽ được cắt giảm xuống còn 7 ngày. Ba Lan cũng sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế, trong đó có việc cho trẻ em được quay trở lại trường học từ ngày 21/2 tới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.