Từ 0h ngày 1/8, quán bar, karaoke, trà đá vỉa hè Hà Nội tạm dừng hoạt động

Lâm Thanh (T/h)| 31/07/2020 18:45

(BVCL) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận huyện dừng hoạt động các quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè… từ 0h ngày 1/8 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo

Chiều ngày 31/7, kết luận tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện việc cấm các quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè từ 0h ngày 1/8.

“Tất cả các quán bar, karaoke, hàng quán, lễ hội tập trung đông người phải tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8. Đặc biệt, các quán nước vỉa hè có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 rất cao, tôi đề nghị các quận huyện phải cử lực lượng đi nhắc nhở chỗ này”, ông Chung nhấn mạnh.

Riêng đối với nhà hàng, siêu thị, ông Chung đề nghị các địa phương phải nhắc nhở thực hiện bố trí chỗ ngồi cho khách giãn cách đúng quy định, quán phải trang bị nước sát khuẩn...

“Hà Nội lây nhiễm trong cộng đồng của cả giai đoạn trước với 1,5 tháng chỉ có 74 ca. Nhưng ở Đà Nẵng, chỉ trong vòng một tuần đã có 79 ca lây nhiễm. Đợt lây nhiễm này đều bắt nguồn từ các bệnh viện. Kinh nghiệm cho thấy ở các bệnh viện, lễ hội tôn giáo, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất lớn”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng cho biết, ca bệnh mới của Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch từ ngày 12 đến 15/7 bị lây nhiễm. “Điều này chứng tỏ nguồn lây ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 từ trước đó rồi. Đặc biệt trong số những ca lây nhiễm mới trên cả nước, có nhiều người biểu hiện bình thường, không có triệu chứng lâm sàng, phải qua xét nghiệm mới phát hiện”, ông Chung lưu ý.

Ông Chung cũng đề nghị phía CDC Hà Nội nhanh chóng cung cấp các bộ test nhanh để toàn thành phố tập trung test cho gần 54.000 người trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi).

“CDC Hà Nội trong đêm nay phải bổ sung đủ bộ test nhanh cho các quận huyện để phấn đấu tới tối ngày 1/8 phải test hết các trường hợp về Hà Nội từ vùng dịch. Chúng ta càng làm nhanh thì càng sớm đánh giá đúng tình hình, ngăn chặn dịch bệnh”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục rà soát người từ vùng dịch về. Đặc biệt là lượng người trở về Hà Nội bằng đường bộ, đường sắt. Ông Chung khuyến cáo người dân nếu đi qua vùng dịch từ ngày 1/7 đến nay cần tự giác khai báo cho cơ quan y tế xét nghiệm, theo dõi y tế, tự cách ly.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ 0h ngày 1/8, quán bar, karaoke, trà đá vỉa hè Hà Nội tạm dừng hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO