"Trung tướng rởm" làm giả cả con dấu của Thủ tướng, Bộ Công an bị bắt

Thông tin pháp luật | T.Trang (T/h) | 08:25 18/08/2020

(BVCL) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thương (40 tuổi, ngụ TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước.

Theo đó, vào tháng 9/2019, Công an Long Thành tiếp nhận đơn tố cáo của công dân và các tài liệu của các cơ quan tổ chức chuyển đến, yêu cầu xác minh làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ, chiếm đoạt tài sản của một đối tượng chưa rõ lai lịch. Tài liệu kèm theo là các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng TN-MT… có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi vấn được làm giả.

Quá trình xác minh, Công an đã xác định có một số người dân muốn được xin duyệt dự án, giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến đất đai đã nhờ người lo giúp. Những người này thông qua một người được giới thiệu là “Trung tướng" công tác tại Bộ Công an có mối quen biết với Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an và các bộ, ngành khác để nhờ vả.

Bắt

Đối tượng Thương và tài liệu bị thu giữ

Chiều ngày 15/8, Công an huyện Long Thành đã khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của đối tượng Phạm Văn Thương. Qua khám xét nơi ở của đối tượng Thương, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng gồm 4 mộc hình tròn dấu đỏ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ TN-MT, Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương; 1 bằng tiến sĩ, 1 bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ những đối tượng liên quan đến vụ việc này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h22 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?