Trung Quốc: Vợ được bồi thường phí làm việc nhà sau ly hôn

Thế giới | T.Phương (T/h) | 19:14 25/02/2021

BVCL - Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao vì thông tin tòa án Trung Quốc ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường khoản phí làm việc nhà toàn thời gian cho vợ sau ly hôn.

Mới đây, một tòa án quận tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ra phán quyết buộc một nam giới phải bồi thường cho vợ cũ số tiền 50.000 Nhân dân tệ (tương đương với 180 triệu đồng Việt Nam). Số tiền này được gọi là phí làm việc nhà trong quãng thời gian 5 năm người phụ nữ này chung sống với chồng.

Người phụ nữ nói trên chỉ làm việc ở nhà như chăm sóc con và dọn dẹp nhà cửa trong thời gian chung sống với chồng. Cô đã đòi người chồng bồi thường cho khối lượng việc nhà mà cô đã làm sau khi chồng cô nộp đơn ly hôn lên tòa án nhân dân quận tại Bắc Kinh năm ngoái.

viecnha_ixbw.jpg
Ảnh minh họa.

Theo phán quyết của tòa án, bên cạnh việc phân chia tài sản chung, người chồng buộc phải trả cho vợ cũ số tiền trên cùng với khoản trợ cấp nuôi con 2.000 Nhân dân tệ/tháng và chia đều các tài sản khác. 

Phán quyết về khoản bồi thường cho công việc nhà nói trên đã gây tranh cãi xôn xao trên mạng truyền thông xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng cho rằng số tiền này quá ít ỏi khi riêng thu nhập hằng năm của một bảo mẫu đã ở mức hàng chục nghìn Nhân dân tệ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.