Triệt xóa đường dây đánh bạc quy mô lớn, mỗi tháng giao dịch hơn 40 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Anh Phạm | 18:24 13/08/2022

BVCL - Ngày 13/8, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn, với số tiền giao dịch mỗi tháng trên 40 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2022, qua công tác rà soát trên không gian mạng, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một đường dây đánh bạc trên địa bàn tỉnh quy mô lớn, hoạt động tinh vi, phức tạp. Ngay sau đó, đơn vị này đã xác lập chuyên án đế đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt tổ chức triệt phá đường dây trên.

Ngay sau đó, 9 đối tượng liên quan trong đường dây này đã được lực lượng Công an đưa về trụ sở làm việc. Cầm đầu đường dây là Lê Quốc Hoàng (39 tuổi, trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

z3640519342384_7c280960dba2229fe9c3f3d39b2405a4(1).jpg
Các đối tượng tại cơ quan công an

Bước đầu Công an đã làm rõ, đầu năm 2022, Hoàng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng của một đối tượng không rõ lai lịch ở TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, Hoàng về chia nhỏ thành nhiều tài khoản rồi giao cho các đối tượng trong đường dây. Hằng ngày, thông qua trang mạng bong88com các đối tượng đã tổ chức cá độ bóng đá với các con bạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ trên 130 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, mỗi tháng, đường dây này tổ chức cá độ với số tiền giao dịch lên đến trên 40 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục thực hiện một số biện pháp chống dịch COVID-19 đến 31/12/2023
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa ký báo cáo gửi Quốc hội về đánh giá việc thực hiện quy định tại Nghị quyết số 30/2021 kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV về các chính sách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.