Triệt phá hai chuyên án cho vay nặng lãi

D. Thảo | 13/01/2022 09:02

BVCL - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn phá hai chuyên án về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.

tangvat-16419682960031016422420.jpg
Ảnh minh họa

Ngày 12/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Cẩm Nhung (sinh năm 1984, đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và Trương Thị Lệ Hằng (sinh năm 1975, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay các đối tượng đã thực hiện cho vay hơn 500 lượt người tại TP. Đồng Hới, các huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm, tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.

Trước đó, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ đồng thời phá 2 chuyên án về "tín dụng đen" trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình. Đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại thị xã Ba Đồn và 1 điểm tại TP. Đồng Hới, thu giữ một số tài liệu đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 điện thoại di động, tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã làm rõ 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Các đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá hai chuyên án cho vay nặng lãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO