Triệt phá đường dây mang thai hộ với giá "cắt cổ" hơn nửa tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 18:23 30/03/2021

BVCL - Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với giá "cắt cổ" hơn nửa tỷ đồng xảy ra trên địa bàn.

Ngày 30/3, Công an quận Đống Đa, TP. Hà Nội vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với giá hơn nửa tỷ đồng xảy ra trên địa bàn.

Công an cũng chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố "nữ quái" Trần Thị Huyền (SN 1982, trú tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

untitled5.png
Đối tượng Trần Thị Huyền

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, ngày 30/9/2020, công an tiến hành kiểm tra hành chính nhà thuê trọ tại số 38 phố Yên Lãng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng trọ có nhiều người phụ nữ không đăng ký tạm trú nên đã yêu cầu về trụ sở để làm việc.

Quá trình điều tra xác định, đối tượng Trần Thị Huyền đã thực hiện hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại cho 2 trường hợp là N.T.L (SN 1986, trú tại Bắc Kạn) và M.H (SN 1989, trú tại Hải Phòng).

Mở rộng điều tra, Huyền khai ngoài 2 vụ môi giới "đẻ thuê" trên, đã thực hiện thành công 4 vụ khác.

Theo đó, từ năm 2018, do không có công việc ổn định, qua tìm hiểu trên mạng xã hội và biết nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, Huyền đã nảy sinh ý định tìm những người có nhu cầu thuê người mang thai hộ và người nhận "đẻ thuê" để kết nối họ lại với nhau.

Huyền lên mạng xã hội vào các hội nhóm và đăng bài "tìm người mang thai hộ....". Sau khi bắt mối thành công, Huyền sẽ đứng ra sắp xếp trọn gói, mỗi phi vụ sẽ giao dịch khoảng 400 triệu đồng đối với thai đơn.

Trong đó, người nhận mang thai hộ được hưởng 200 triệu đồng đến 230 triệu đồng, số tiền còn lại sử dụng để chăm sóc trong quá trình thai sản, Huyền được hưởng lợi khoảng 50 triệu đồng.

Trong mỗi vụ mang thai hộ, để hợp thức hóa tên tuổi và làm giấy chứng sinh cho cháu bé đúng với tên tuổi của bố mẹ, các đối tượng đã sử dụng chiêu "tráo người" nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Hồ sơ của các mẹ bầu sẽ là tên và thông tin của người cần mang thai hộ, tuy nhiên, khi đi khám và làm thủ tục để sinh sản thì sẽ đánh tráo người thay thế.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

  • Triệt phá đường dây buôn bán trẻ con sang Trung Quốc
    Pháp luậtmột năm trước - T.Phương (T/h)
    BVCL - Từ nguồn tin của người dân, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vào cuộc điều tra triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với giá 80 triệu đồng/trẻ và giải cứu kịp thời 4 trẻ sơ sinh đang chuẩn bị được bán sang Trung Quốc.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.