Triệt phá đường dây ma túy “nước vui”

Thông tin pháp luật | M.Đức | 11:22 25/03/2022

BVCL - Ngày 25/3, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, mới đây, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh chủ trì phối hợp Công an huyện Quế Võ phá chuyên án, bắt quả tang Trương Mạnh Hùng, 28 tuổi, ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang có hành vi vận chuyển trái phép hơn 550g ma tuý tổng hợp.

ma-tuy-nuoc-vui.jpg
Đối tượng Trương Mạnh Hùng bị Công an Bắc Ninh bắt giữ

Đấu tranh mở rộng, cơ quan công an đã tiến hành giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Hiếu, 32 tuổi, cùng ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đáng chú ý, theo kết quả giám định của phòng Kỹ thuật hình sự, số ma túy tổng hợp trên là một loại ma túy mới xuất hiện, được pha trộn từ nhiều chất ma túy tổng hợp như: MDMA, Ketamine, Diazepam; hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

ma-tuy-nuoc-vui.jpg-2.jpg
Đối tượng Nguyễn Đức Hiếu trong vụ án

Loại ma túy này các đối tượng thường gọi là “nước vui” và đóng thành từng gói bột nhỏ với bao bì hình ảnh màu sắc bắt mắt. Những sản phẩm này nếu các đối tượng tiêu thụ tại các trường học, khu vui chơi giải trí sẽ cực kỳ nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn.

Do đó bên cạnh sự vào cuộc tích cực của cơ quan công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy thì cũng cần phải có sự chung tay phối hợp của nhà trường và chính quyền trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục thế hệ trẻ và nhân dân nhận biết được những phương thức thủ đoạn của các đối tượng và nguy cơ, tác hại của ma túy đặc biệt là loại ma túy tổng hợp “nước vui” mới xuất hiện.

  • Điện Biên: Triệt phá đường dây ma túy "khủng"
    Thông tin pháp luật6 tháng trước - D. Thảo
    BVCL - Công an huyện Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên) và Công an thành phố Điện Biên Phủ triệt phá thành công chuyên án 122, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.