TP Hồ Chí Minh ra yêu cầu về giờ học, bữa ăn

Giáo dục | D. Thảo | 19:57 26/11/2022

BVCL - TP Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả trường phải lùi giờ học sáng, chậm nhất đến đầu học kỳ 2 phải thực hiện.

capture1.png
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, hiện đơn vị đang xây dựng kế hoạch giám sát bữa ăn tại trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, hiện đơn vị đang xây dựng kế hoạch giám sát bữa ăn tại trường học, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc liên quan đến an toàn thực phẩm trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các trường lùi giờ học buổi sáng từ 27/10, nhưng vì nhiều lí do, nhiều nơi chưa thực hiện. Sở đã yêu cầu các trường chậm nhất đến đầu học kỳ 2 phải thực hiện lùi giờ học, đồng thời có kế hoạch mở cửa từ 6h30, tạo điều kiện cho những phụ huynh đưa con đến trường sớm để đi làm.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể. Đồng thời chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát việc chế biến, giá thành bữa ăn trong nhà trường.

Sắp tới, hai đơn vị sẽ phối hợp lập đoàn giám sát các trường học, nhất là khối tiểu học, mầm non về việc đảm bảo an toàn thực phẩm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.