TP Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành gói hỗ trợ thuê nhà trọ trong năm nay

Đời sống | D. Thảo | 09:06 30/11/2022

BVCL - Một năm sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn chưa hoàn thành việc chi trả một số gói, chính sách hỗ trợ của Chính phủ cũng như của thành phố.

nhatro79-1662553279600101656045.jpg
Hiện các gói hỗ trợ đã thực hiện được khoảng 80% so với con số được phê duyệt

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, hiện các gói hỗ trợ đã thực hiện được khoảng 80% so với con số được phê duyệt. Nguyên nhân là do nhiều địa phương bị thiếu kinh phí chi trả dù đã phê duyệt xong đối tượng được thụ hưởng.

Mặc dù, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp như liên tục phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn để tháo gỡ vướng mắc, sử dụng phần mềm hỗ trợ cho chi trả, đồng bộ dữ liệu dân cư để hỗ trợ xác nhận đúng đối tượng, chuẩn bị tài chính kể cả nguồn bổ sung. Tuy nhiên, những nỗ lực này đều nằm ở phần sau của quy trình, nên vướng mắc từ 2 bước đầu tiên này đã khiến chỉ có chưa khoảng 3/4 số doanh nghiệp đã được nhận. TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cố gắng để có thể hoàn thành 100% các gói hỗ trợ trong năm 2022 này.

Bên cạnh phải thực hiện các gói hỗ trợ cho người dân thì trước tình hình các doanh nghiệp còn khó khăn, nhiều lao động phải nghỉ việc, Sở Lao động Thương binh Xã hội TP Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai các giải pháp kết nối cung cầu giới thiệu việc làm cho người lao động; tổ chức sàn lao động trực tiếp kết hợp trực tuyến. Qua đó giới thiệu cho hơn 90.000 người, có hơn 40.000 người tiếp nhận được việc làm.

  • Hỗ trợ đầu tư hạ tầng xây chợ tại Hải Dương
    Kinh tế 4 tháng trước - N. Linh
    BVCL - Sáng 2/11/2022, tại Hải Dương, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11 liên quan đến công tác chỉ đạo một số Sở trong tỉnh như: Công thương, Tài chính và Tài nguyên - Môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.