TP. Hồ Chí Minh: Ba thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi vào lớp 10

Giáo dục | Hồng Nhung | 09:42 12/06/2022

BVCL - Chiều 11/6, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày thi đầu tiên, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mở tài liệu ở môn Ngữ văn.

thisinh.jpg
Ảnh minh hoạ

Theo đó, toàn Thành phố có 93.981 thí sinh đăng ký dự thi tại 150 điểm thi với 3.953 phòng thi, cùng 11.859 giáo viên coi thi và 1.800 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ. 

Trong buổi sáng, có 652 thí sinh không đến dự thi môn Ngữ văn. 
Có 3 thí sinh vi phạm quy chế đã bị đình chỉ thi do mở tài liệu.
Đến buổi chiều, có thêm 8 thí sinh bỏ thi môn Anh văn, nâng tổng số thí sinh vắng mặt trong ngày đầu tiên lên 660 thí sinh. 

Ngày thi đầu tiên, toàn Thành phố có 1 thí sinh F0 đã được bố trí thi phòng riêng theo đúng quy định, có giám thị riêng, thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, có 7 học sinh bị tai nạn không thể làm bài được, các thí sinh này đều được tổ chức thi riêng theo đúng quy định. Theo đó, các em sẽ đọc bài cho giám thị viết giúp, giám thị còn lại có nhiệm vụ giám sát. Trong phòng bố trí máy ghi âm, ghi hình để đảm bảo công bằng, không gian lận.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".