TP.HCM tạm giữ kho khẩu trang y tế không rõ xuất xứ trị giá 1 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | PV | 10:27 14/08/2020

(BVCL) Mới đây, một lượng lớn khẩu trang đã được phát hiện tại một cơ sở không có giấy phép kinh doanh ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Khoảng 13h ngày 12/8, lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đã theo dấu một chiếc xe tải "nghi" bên trong chở lượng lớn khẩu trang di chuyển trên Quốc lộ 22 hướng xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Đến 15h, tại địa chỉ 200/5 đường Tân Xuân 2, xã Tân Xuân, cơ quan chức năng đã tiến hành ập vào khám xét.

Bên trong kho chứa hàng, một lượng lớn khẩu trang đã được gắn nhãn mác nước ngoài, một số chưa được đóng gói và nhiều thùng đựng vỏ sản phẩm đã bị tạm giữ, tổng giá trị lô hàng gần 1 tỷ đồng.

Những hộp khẩu trang bị lực lượng chức năng thu giữ

Trước đó, cơ sở này cũng từng bị xử phạt hành chính gần 40 triệu đồng về hành vi mua bán khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép kinh doanh.

Thừa nhận hành vi sai phạm tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về chất lượng sản phẩm trong việc phòng chống dịch bệnh, quản lý cơ sở này cho rằng chất lượng đã được kiểm tra bằng mắt thường.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ những sản phẩm này lấy mẫu để giám định chất lượng. Sau khi có kết quả sẽ tiến hành xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...