TP.HCM phạt hơn 2,7 tỷ đồng các cơ sở karaoke, vũ trường vi phạm

Pháp luật | Kim Sáng | 16:50 17/03/2023

Từ ngày 7/9 – 15/12/2022, Công an TP.HCM đã lập 377 biên bản vi phạm hành chính đối với các cơ sở karaoke, vũ trường… vi phạm, với 567 hành vi vi phạm, tổng số tiền xử phạt lên đến hơn 2,7 tỷ đồng.

Chiều 16/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố tuần qua.

1.jpeg
Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07 Công an TP.HCM thông tin về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn

Thông tin về công tác PCCC đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn TP.HCM, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TP.HCM cho biết, trong đợt cao điểm từ ngày 7/9 – 15/12/2022, công an các địa phương đã kiểm tra 100% số cơ sở với 1.091 lượt, lập 1.091 biên bản. Trong đó, đã lập 377 biên bản vi phạm hành chính, với 567 hành vi vi phạm, ra 377 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng số tiền xử phạt hơn 2,7 tỷ đồng.

2.jpeg
Công an TP.HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoketrên địa bàn

Tạm đình chỉ hoạt động 149 cơ sở, đình chỉ hoạt động 103 cơ sở, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với 63 cơ sở, trong đó 40 cơ sở đang thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép.

Tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 43 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động hoặc được cơ quan chức năng yêu cầu ngừng hoạt động hoặc tự ngừng hoạt động để khắc phục vi phạm. Qua đó phát hiện 9/43 cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH nhưng vẫn hoạt động chui.

Riêng từ ngày 16/12 đến nay, công an các địa phương đã kiểm tra 543 lượt các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, lập 88 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 550.000.000 đồng.

3.jpeg
TP.HCM hiện có 449 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar

Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm, việc tạm đình chỉ, đình chỉ đối với các cơ sở được thực hiện đảm bảo theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. “Đến nay, chỉ có 58 cơ sở có thực hiện lập hồ sơ đề nghị thẩm duyệt cải tạo và chỉ có 2 hồ sơ đạt yêu cầu đã được cấp văn bản thẩm duyệt về PCCC. Bắt đầu đợt cao điểm đến hiện tại, chưa có cơ sở karaoke nào được nghiệm thu về PCCC”, Đại tá Huỳnh Quang Tâm nói.

Nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các loại hình kinh doanh dịch vụ, Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết, CATP sẽ tiến hành rà soát một cách cụ thể, chi tiết về điều kiện an toàn về PCCC của các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, đánh giá, phân loại từng đối tượng.

Đối với cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC hoặc có tồn tại, vi phạm nhưng không thuộc trường hợp bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, ngừng hoạt động để cải tạo, sửa chữa, sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để hoạt động, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và duy trì điều kiện an toàn về PCCC & CNCH của cơ sở trong quá trình hoạt động, khắc phục 100% các tồn tại, vi phạm về PCCC & CNCH.

Đối với cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC mà có khả năng khắc phục để đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC, sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thuộc đối tượng thẩm duyệt theo quy định.

Trong đó, tập trung hỗ trợ đối với chủ đầu tư có thiện chí, cam kết tiếp tục đầu tư, khắc phục các tồn tại, vi phạm để sớm đi vào hoạt động và hoạt động karaoke đúng theo quy định.

Theo thống kê, TP.HCM hiện có 449 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar; đến thời điểm này còn 396 cơ sở (đã có 36 cơ sở giải thể, 17 cơ sở chuyển loại hình khác), có 53 cơ sở karaoke đang hoạt động.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.