TP.HCM: Nhà hàng xảy ra vụ 8 người ngộ độc rượu bị xử phạt hơn 26 triệu đồng

Đời sống | Khánh Linh | 11:46 12/08/2022

BVCL – Liên quan đến Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin vụ 2 sinh viên tử vong và 6 người nguy kịch nghi do ngộ độc rượu, xảy ra trên địa bàn TP Thủ Đức, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 - Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra điểm kinh doanh tại số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine (có trụ sở chính tại 232/15/1 đường Đặng Văn Bi, Khu phố 1, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM.

13c74ae6be837bdd2292(1).jpg
Nhà hàng xảy ra vụ 8 người bị ngộ độc rượu

Qua kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa chỉ số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với các hành vi như trên, chủ cơ sở Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine bị xử phạt với tổng số tiền hơn 26 triệu đồng, buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời đến người dân.

Nhà hàng xảy ra vụ việc nói trên, bắt đầu kinh doanh từ ngày 1/6/2022 chỉ phục vụ buffet gồm các món nướng và lẩu hải sản, thịt bò. Ngoài ra, nhà hàng chỉ bán rượu Hàn Quốc và vài loại bia, cùng các loại nước ngọt đóng chai, có nguồn gốc xuất xứ.

Khuya 3/8, sau khi quán đóng cửa, 6 nhân viên và hai người bạn đã tổ chức ăn uống, thức ăn mua từ quán khác về. Họ cùng uống hết bình chất lỏng 5 lít lấy từ kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng. Bình chất lỏng này có từ ba tháng trước, do một nhân viên của quán (hiện đã nghỉ việc) ra tiệm tạp hóa gọi 5 bình nước suối và được giao một bình nghi ngờ là rượu. Quản lý nhà hàng đã dán chữ "rượu" lên bình này và cất vào kho.

Sau cuộc nhậu, cả 8 người đã bị ngộ độc methanol, trong đó 2 người tử vong, 5 người hiện đã hồi phục sức khỏe sau khi được cấp cứu. Riêng một bệnh nhân nữ đang nguy kịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.