Tin tức

TP.HCM kiểm tra, xử lý 19 vụ vi phạm về thuốc lá điện tử

Vũ Đậu 23/05/2024 - 14:21

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra, xử lý nhiều vụ vi phạm về thuốc lá điện tử với tổng trị giá hàng hóa hơn 5,2 tỷ đồng.

thuocla1.jpg
Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra, xử lý nhiều vụ vi phạm về thuốc lá điện tử.

Theo chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, xì gà, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng... thời gian qua, các Đội QLTT trên địa bàn TP.HCM đã tập trung triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Trong đó, chú trọng tập trung xử lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, các Đội QLTT của Thành phố đã phát hiện, kiểm tra, xử lý 19 vụ vi phạm về thuốc lá điện tử, tạm giữ 15.541 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm.

Bao gồm: Thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng và đã tiến hành xử phạt với số tiền 347 triệu đồng.

Được biết, thời gian qua, Cục QLTT Thành phố cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đông đảo đối tượng về tác hại của thuốc lá điện tử.

Trung tuần tháng 5/2024, tại trụ sở UBND phường 9 (Quận 5), Cục QLTT phối hợp với Quận đoàn 5 tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của thuốc lá điện tử và công tác kiểm tra của lực lượng QLTT đối với mặt hàng này.

Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 150 học sinh, sinh viên là đoàn viên thanh niên đang sinh sống, học tập trên địa bàn tham gia.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn. Tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, tàng trữ, vận chuyển thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng nhập lậu.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức tuyên truyền về tác hại của các loại sản phẩm này khi sử dụng, đặc biệt là với giới trẻ, học sinh, sinh viên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM kiểm tra, xử lý 19 vụ vi phạm về thuốc lá điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO