TP. HCM giải thể hàng loạt bệnh viện điều trị Covid-19

PC Covid-19 | Ngọc Diễm | 17:01 01/03/2022

BVCL - Ngày 28/2, UBND TP. HCM quyết định giải thể 2 trung tâm cách ly F0 cho đối tượng đang chăm sóc, viên chức, người lao động tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc và Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (cả 2 cùng trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP. HCM).

benhvien-dieutri3-tang.jpg
Nhiều bệnh viện dã chiến ở TP.HCM chính thức giải thể

Hai bệnh viện (BV) điều trị Covid-19 khác tại BV Q. Phú Nhuận và BV Nhi đồng 1 cũng bị giải thể. UBND TP. HCM yêu cầu các đơn vị vệ sinh, khử khuẩn để tiếp nhận điều trị bệnh nhân không phải Covid-19. Riêng BV Nhi đồng 1 duy trì khu cách ly quy mô 150 giường.

Ngoài ra, UBND TP. HCM cũng đồng ý với phương án sắp xếp lại hoạt động của một số BV thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn theo đề xuất của Sở Y tế. Theo đó, các BV dã chiến và các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 của quận, huyện, TP. Thủ Đức và Khu chế xuất Linh Trung, Khu công nghệ cao TP. HCM tiếp tục được duy trì. Đối với BV dã chiến, TP. HCM tạm ngưng hoạt động 3 BV số 6, 8 và 12; duy trì 3 BV số 13, 14 và 16.

BV Bệnh nhiệt đới và BV Chợ Rẫy duy trì 200 giường ICU/bệnh viện, đảm bảo thành phố luôn sẵn sàng 1.000 giường ICU điều trị người bệnh Covid-19. Riêng Trung tâm Hồi sức Covid-19 sẽ ngưng hoạt động để chuẩn bị đưa BV Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động đáp ứng yêu cầu tiếp nhận, chăm sóc và điều trị người bệnh mắc bệnh lý ung bướu. Sở Y tế TP. HCM khẳng định sẽ kích hoạt lại hoạt động các BV tạm ngưng trong vòng 24 giờ khi cần thiết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.