Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước tham gia chia sẻ vaccine COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 11:06 11/06/2021

BVCL - Tổng thống Mỹ Joe Biden lưu ý các nước trên thế giới cần gắn kết hơn nữa để sớm đẩy lùi hoàn toàn dịch COVID-19.

Ngày 10/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng kêu gọi lãnh đạo thế giới tham gia chia sẻ vaccine với các nước đang gặp khó khăn do COVID-19 hiện nay.

Ông Biden cũng cho biết, Mỹ sẽ chia sẻ 500 triệu liều vaccine nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống COVID-19 toàn cầu.

biden_gxkf.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh nhóm G7 tại Anh, Tổng thống Joe Biden cho biết: “Chúng tôi từng thông báo sẽ đóng góp 80 triệu liều vaccine COV-19 trong kho dự trữ của mình cho thế giới vào cuối tháng 6/2021. Rất nhiều trong số những liều vaccine này đang được vận chuyển cho các nước trên toàn thế giới và hôm nay chúng tôi thực hiện một bước mới nhằm đẩy nhanh cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch này".

"Thời gian tới, Mỹ sẽ mua 500 triệu liều vaccine từ Pfizer để chia sẻ với gần 100 nước đang có nhu cầu khẩn cấp. Số vaccine phòng COVID-19 này sẽ bắt đầu được vận chuyển trong tháng 8, ngay sau khi rời khỏi nhà máy sản xuất", ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ thông tin, trong năm 2021, số vaccine phòng COVID-19 mà Mỹ phân phối ra thế giới là 200 triệu liều. Đến năm 2022, số vaccine phòng COVID-19 được Mỹ cung cấp là 300 triệu liều.

Theo ông Biden, việc Mỹ chia sẻ vaccine với thế giới không bị ràng buộc bởi sức ép, ân huệ hay nhượng bộ.

Các nước thành viên nhóm G7 cũng sẽ đưa ra các cam kết chia sẻ vaccine trong cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tới đây.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.