Tổng thống Brazil thúc đẩy tiêm chủng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Tào Đạt (T/h)| 05/03/2021 18:08

BVCL - Brazil đang trải qua giai đoạn “khó khăn nhất” của dịch COVID-19, nhiều thành phố của quốc gia này đã phải ban bố lệnh giới nghiêm.

Dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Tổng thống Bolsonaro vẫn khẳng định không ủng hộ chính sách đóng cửa, tuy nhiên ông đã cam kết sẽ thúc đẩy các chương trình tiêm chủng vaccine.

Ông Bolsonaro cho biết:  “Chúng tôi bảo đảm rằng sẽ có 400 triệu liều vaccine vào năm 2021. Hiện chúng tôi đang đàm phán về 178 triệu liều. Trong tháng 3, chúng ta sẽ có sẵn ít nhất 20 triệu liều, nếu không muốn nói là 30 triệu. Chính sách đóng cửa một lần nữa sẽ không hề tốt, dù chúng tôi rất buồn về số người thiệt mạng vì dịch bệnh. Chính phủ sẽ ký nhiều hợp đồng vaccine hơn nữa".

brazil-covid-reu.jpg
Tổng thống Brazil Bolsonaro. Ảnh: Reuters.

Brazil đang trải qua giai đoạn “khó khăn nhất” của dịch COVID-19 khi ghi nhận số ca mắc mới và tử vong trong ngày ở các mức cao kỷ lục.

Ngày 4/3, nhiều thành phố của Brazil đã phải ban hành các lệnh giới nghiêm do dịch COVID-19 ngày càng có diễn biến phức tạp.

Cụ thể, chính quyền thành phố Rio de Janeiro đã ban hành lệnh giới nghiêm ban đêm và một số hạn chế nghiêm ngặt khác đối với các hoạt động kinh doanh và sự kiện công cộng nhằm ngăn chặn nguy cơ quá tải hệ thống y tế.

Ngoài ra, bang Sao Paulo cũng phải tuyên bố quay trở lại “giai đoạn đỏ” với việc chỉ cho phép các dịch vụ y tế, lương thực, vận tải công cộng và trường học mở cửa. Toàn bộ các trung tâm thương mại, nhà hàng và các khu vui chơi giải trí phải đóng cửa trong 2 tuần.

Hiện Brazil đang ghi nhận các biến thể mới của virus SARS CoV-2, dễ lây lan hơn và có thể khiến bệnh nhân từng điều trị khỏi COVID-19 tái nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Brazil thúc đẩy tiêm chủng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO