Tỉnh ủy Bình Dương ký kết chương trình hợp tác với Hội đồng Lý luận Trung ương

Xã hội | Khánh Vinh - Lan Dương | 16:20 20/04/2022

BVCL - Chương trình hợp tác được xem là cơ sở thực tiễn quan quan trọng để Hội đồng Lý luận Trung ương đánh giá toàn diện, đầy đủ, sâu sắc về mô hình phát triển của Bình Dương trong 25 năm qua. Qua đó, hội đồng đưa ra tầm nhìn, định hướng, đột phá phát triển của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn mới.

ky-ket-1.jpg
Đồng chí Tạ Ngọc Tấn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương ký kết Chương trình hợp tác cùng đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Ảnh: Chiến Quốc

Hội đồng Lý luận Trung ương và Tỉnh ủy Bình Dương vừa tổ chức ký kết chương trình hợp tác thực hiện Đề án "Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050". Dự lễ ký kết có ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

ky-ket-2.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết. Ảnh: Chiến Quốc

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, việc ký kết sẽ đặt ra cho cả Hội đồng Lý luận Trung ương và tỉnh Bình Dương nhiều lợi ích to lớn, bởi Hội đồng có nhiệm vụ tổng kết thực tiễn hoàn thiện lý luận và Bình Dương là một địa chỉ được Hội đồng lựa chọn. Việc tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050 là cơ sở thực tiễn rất quan trọng để đánh giá toàn diện, đầy đủ, sâu sắc về mô hình phát triển của Bình Dương trong 25 năm qua, đưa ra tầm nhìn, định hướng, những đột phá phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

ky-ket-3.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhận hoa lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương. Ảnh: Chiến Quốc

Tại lễ ký kết, Hội đồng Lý luận Trung ương đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đề án. Ông Nguyễn Xuân Thắng làm trưởng ban chỉ đạo. Trong ngày 19 - 20/4/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ: Thành tựu và triển vọng”.

Theo bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, Hội thảo có nhiều nội dung quan trọng như lễ công bố Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh của tỉnh và Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Bình Dương; lễ ký kết biên bản phối hợp thực hiện Đề án tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương với Hội đồng Lý luận Trung ương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050…

Hội thảo có các phiên thảo luận chuyên đề và phiên toàn thể, các đại biểu tham dự tập trung phát biểu tham luận, thảo luận các nhóm nội dung về: Xây dựng hệ thống chính trị và bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, điều hành; Kinh tế - phát triển đô thị; Con người - văn hóa - xã hội; Quốc phòng - an ninh - đối ngoại. Trong đó tập trung đánh giá thành tựu cũng như tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc. Những vấn đề đặt ra và những đề xuất, khuyến nghị, giải pháp để tỉnh Bình Dương phát triển nhanh, bền vững, tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của đất nước.

Hội thảo là cơ hội để tỉnh Bình Dương nhận diện những khuyết điểm, hạn chế cùng những cơ hội, thách thức, qua đó đề xuất những chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới.

Hội thảo còn khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, học tập, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội thảo đã thu hút 175 bài tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học. Trong đó có gần 80 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ theo 4 nhóm chuyên đề. Các tham luận gửi đến hội thảo chất lượng, tâm huyết, sẽ là những gợi ý, đề xuất thiết thực để tỉnh xây dựng phương hướng phát triển trong thời gian tới.

  • SHB và VINATEX ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
    Doanh nghiệpmột năm trước - Gia Linh
    BVCL - Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng SHB và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) đã tiến hành ký kết thành công Thoả thuận Hợp tác toàn diện. Đây là sự kiện quan trọng nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, đồng thời góp phần khai thác tối đa thế mạnh, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của từng bên.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.