Thường xuyên hôn có nhiều lợi ích nhưng đây là phần “cấm hôn”, mọi người nên kìm chế

Văn hóa giải trí | 20:22 23/06/2022

Đối với các cặp vợ chồng, có nhiều cách để thể hiện cảm xúc của họ. Ví dụ, cách phổ biến nhất là hôn. Đôi khi nụ hôn cũng là một công cụ mạnh mẽ để cải thiện các xung đột khác nhau. Ví dụ, khi các cặp vợ chồng hay cãi nhau, một nụ hôn có thể giải quyết ngay lập tức xung đột.

Tất nhiên, nụ hôn không chỉ có hai lợi ích này, mà nó còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Mặc dù hôn thường xuyên mang lại nhiều lợi ích nhưng đây là vùng cấm và ai cũng phải kìm chế khi bày tỏ tình cảm của mình.

hôn tai, hôn cổ, nụ hôn, sức khỏe, phần “cấm hôn”

Những lợi ích của nụ hôn thường xuyên là gì?

Giảm béo

Mọi người, phụ nữ đều mong mình gầy đi nhanh, nên họ sẽ đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao để kiểm soát cơ thể của mình trong thời bình. Thực tế, nụ hôn có vai trò giúp giảm cân. Thí nghiệm cho thấy mỗi lần hôn có thể tiêu thụ 26 calo trong một phút, tương đương với việc chạy bộ trong 5 phút.

Cải thiện chức năng tim phổi

Bởi vì trong quá trình hôn, hai bên cần kiểm soát hiệu quả nhịp thở của mình, về cơ bản là hô hấp triệt để hơn, có thể tăng cường chức năng hoạt động của tim, cải thiện chức năng tim phổi.

Chống lão hóa

Hôn cũng có thể trì hoãn sự lão hóa, nhiều phụ nữ thích điều này, suy cho cùng thì chẳng ai thích già cả, vì khi hôn, cả hai bên đều ở trạng thái hưng phấn hơn, thần kinh não bộ cũng hoạt động nhiều hơn, tế bào cũng sung mãn hơn, điều này cũng có lợi cho việc thúc đẩy sự bài tiết các hormone trong cơ thể, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

hôn tai, hôn cổ, nụ hôn, sức khỏe, phần “cấm hôn”

Mặc dù hôn có rất nhiều lợi ích nhưng bộ phận này trên cơ thể chúng ta cũng thuộc vùng cấm hôn, và bộ phận này cũng là vấn đề chung mà nhiều người mắc phải, vì nhiều cặp đôi thích hôn vào cổ nhau trong quá trình hôn, và cổ thuộc vùng cấm hôn. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng có thể thấy rất nhiều phụ nữ hay nam giới để lại những nốt đỏ trên cổ.

hôn tai, hôn cổ, nụ hôn, sức khỏe, phần “cấm hôn”

Bởi vì tất cả các mạch máu của cơ thể đều tập trung trên cổ của chúng ta, và vùng da cổ tương đối mỏng manh, nếu chúng ta không cẩn thận trong quá trình hôn rất dễ khiến mạch máu bị vỡ. Do mạch máu chảy máu nhẹ, nếu không nắm vững trong quá trình hôn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

hôn tai, hôn cổ, nụ hôn, sức khỏe, phần “cấm hôn”

Ngoài việc không hôn cổ, bạn cũng cần lưu ý không hôn tai, vì da tai sẽ mềm hơn, tai tương đối gần với dây thần kinh não, nếu hôn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến không cung cấp đủ máu và oxy cung cấp cho não. Ngoài ra còn có thể bị điếc và ù tai. Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, bản thân nụ hôn có thể mang tình cảm của đôi bên đến gần nhau hơn, nhưng khi bày tỏ tình cảm thì phải tránh hai bộ phận này kẻo tổn thương cơ thể.

hôn tai, hôn cổ, nụ hôn, sức khỏe, phần “cấm hôn”


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.