Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Malaysia

Tin nhanh 24h | D. T | 14:46 21/03/2022

BVCL - Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah đã thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 19 đến 20-3.

btng-3-16477651638111056764381.jpg
Hai Bộ trưởng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế và khu vực như Liên Hợp Quốc, APEC và ASEAN. Ảnh: BNG

Sáng 20-3, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia. Hai bên tập trung trao đổi về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob, phương hướng tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai bộ ngoại giao để góp phần thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam-Malaysia, cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 

Hai bộ trưởng nhất trí hợp tác chặt chẽ và phối hợp với các cơ quan liên quan của mỗi nước tiếp tục triển khai hiệu quả Biên bản kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật giữa hai nước vào tháng 11-2021 cũng như Chương trình hành động giai đoạn 2021-2025 triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia. Hai bộ trưởng cũng thống nhất về các định hướng lớn nhằm chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, hai bộ trưởng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế, khu vực như Liên hợp quốc, APEC và ASEAN; tăng cường đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong việc xử lý các vấn đề chiến lược ở khu vực.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.