Thủ tướng: Thần tốc hơn nữa trong tiêm phòng vaccine COVID-19

Tin nhanh 24h | T.Trang T/h | 16:25 05/03/2022

BVCL - Sáng 5/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì phiên họp lần thứ 13 của Ban Chỉ đạo theo hình thức trực trực tuyến từ Chính phủ đến điểm cầu các bộ, ngành và địa phương.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện tốt công thức chống dịch; thần tốc hơn nữa trong việc tiêm vaccine cho người dân, nghiên cứu tiêm mũi thứ 4 tăng cường.

Các ý kiến tại cuộc họp thống nhất đánh giá dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát trên phạm vi cả nước. Dù số mắc mới gia tăng trên diện rộng so với tháng trước nhưng nhờ thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine và tỉ lệ bao phủ vaccine cao trên toàn quốc nên tỉ lệ tử vong giảm sâu.

vnapotalthutuongphamminhchinhchutriphienhoplanthu13banchidaoquocgiaphongchongdichcovid-195983560-16464571398571323122196.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì phiên họp

So với tháng trước số ca tử vong giảm hơn 47%, số ca đang điều trị tại bệnh viện giảm 24,5%, số ca nặng, nguy kịch giảm hơn 43%. Tỉ lệ tử vong/số ca mắc của 30 ngày qua là 0,2%, giảm sâu so với tỷ lệ 1% của tháng trước.

Đến nay, với người từ 18 tuổi trở lên đạt tỉ lệ tiêm vaccine mũi 1 là 100%, mũi 2 là 98,4% và mũi 3 là 37,4%. Với trẻ em từ 12-17 tuổi, tỉ lệ mũi 1 đạt gần 99% và mũi 2 đạt 93,5%. Việc thực hiện Nghị quyết 128 trên cả nước đã mang lại nhiều kết quả tích cực, kinh tế xã hội được phục hồi hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, đề nghị các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nắm chắc, bám sát tình hình thực tiễn để có giải pháp phù hợp, phòng chống dịch tốt. Đồng thời, tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt theo tinh thần Nghị quyết 128.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt đa mục tiêu đó là: ngăn chặn lây lan dịch bệnh, kiểm soát hiệu quả rủi ro, hạn chế tối đa ca chuyển nặng và tử vong, thúc đẩy phục hồi nhanh, phát triển kinh tế bền vững, chăm lo an sinh xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện tốt công thức chống dịch; thần tốc hơn nữa trong việc tiêm vaccine cho người dân, hoàn thành các mục tiêu trong quý III với phương châm ''đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người'' và nghiên cứu tiêm mũi thứ 4 tăng cường.

Với trẻ em từ 5 tuổi đến 12 tuổi, chuẩn bị tốt mọi điều kiện tiêm khi có vaccine, đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế xem xét, khẩn trương cấp phép các loại thuốc điều trị an toàn, hiệu quả, phù hợp với thông lệ quốc tế, tăng cường hướng dẫn các biện pháp điều trị tại nhà, tại cơ sở, không để quá tải hệ thống y tế và tập trung quản lý đối tượng có nguy cơ cao, người lao động.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.