Thủ tướng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại quê hương cách mạng Hà Quảng, Cao Bằng

Tin nhanh 24h | Nguyễn Liên | 13:52 15/11/2021

BVCL - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), ngày 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân liên khu dân cư các xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

db1f9f0a65cd70b9976e68c1e971a9fb.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng (Hà Quảng, Cao Bằng)

Cùng dự Ngày hội còn có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Trần Hồng Minh.

Hà Quảng là huyện giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Cao Bằng. Nơi đây được Bác Hồ chọn để trở về nước sau 30 năm Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc bôn ba đi tìm đường cứu nước (5-6-1911/28-1-1941) là sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều chiến sĩ cộng sản - “hạt giống đỏ” của Cao Bằng đã gây dựng, phát triển phong trào cách mạng tại đây. Những “hạt giống đỏ” ở Cao Bằng đã kết nối với Chi bộ hải ngoại của Đảng cộng sản Việt Nam tại Trung Quốc để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi đưa Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về Tổ quốc.

a2.jpeg
a3.jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Pác Bó

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà được tổ chức tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, nơi Bác Hồ đặt bước chân đầu tiên khi trở về Tổ quốc sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động vui tươi, đầm ấm, trang trọng, thắm tình đoàn kết gồm: đánh giá tình hình khối đại đoàn kết tại khu dân cư; kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính người dân Trường Hà biểu diễn.

Nói chuyện với bà con liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Cao Bằng gắn với nhiều kỷ niệm trong những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi có những địa danh như hang Pác Bó, lán Khuổi Nặm, núi Các Mác, suối Lê-Nin đã đi vào những trang sử hào hùng của dân tộc.

a4..jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ vàng lưu niệm tại Khu Di tích Pác Bó

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đoàn kết là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là một nhân tố cơ bản quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta và là bài học lịch sử vô giá trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Qua khó khăn, chúng ta càng thấy tình đồng chí, nghĩa đồng bào lớn lao hơn bao giờ hết. Đoàn kết đã góp phần xây dựng cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước như ngày nay. Trong đó, vai trò của nhân dân là hết sức quan trọng, nhân dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể.

Do đó, chúng ta phải bảo vệ, giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để tiếp tục xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; nền dân chủ xã hội chủ nghĩa; nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa; phấn đấu đến năm 2030 nước ta hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển hiện đại.

Với tinh thần “bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân trên hết, trước hết,” dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể đồng bào ta ở trong và ngoài nước, đến nay chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi cả nước. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hà Quảng nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung luôn nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, quan tâm tới an sinh xã hội và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

a5-1-.jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
a5-2-.jpeg

Đặc biệt, đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc nơi quê hương cách mạng Cao Bằng ngày càng được cải thiện; tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái thi đua thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, nhân dân 3 xóm Pác Bó, Nặm Lìn và Nà Lẹng của xã Trường Hà đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong đời sống cũng như trong lao động sản xuất, luôn có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa và bản sắc dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương Đảng bộ, chính quyền tỉnh Cao Bằng, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà ba xóm Pác Bó, Nặm Lìn và Nà Lẹng đã đạt được; mong bà con tiếp tục phát huy, cố gắng hơn nữa để có thể đạt được nhiều kết quả tích cực hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng lưu ý địa phương trước mắt tiếp tục thực hiện hiệu quả thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ mong bà con tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng nói riêng và các khu dân cư của tỉnh Cao Bằng nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà cho các gia đình điển hình trong các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và đại diện các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Hà.

Theo
Copy Link
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Y học là một trụ cột trong hợp tác chiến lược Việt-Pháp
    Tin nhanh 24hmột năm trước
    BVCL - Sáng 5/11, theo giờ Paris, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc với Viện Pasteur Paris. Y học là một trong những trụ cột trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và trên cơ sở nền tảng đã có, “không có lý do gì để chúng ta không thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong lĩnh vực này”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý