Thu giữ hơn 4.000 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

Thông tin pháp luật | Vũ Ba | 11:56 09/03/2022

BVCL - Ngày 9/3, CATP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa phát hiện, thu giữ trên 4.000 hộp thuốc “Liên hoa thanh ôn” điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc và đang xác minh, xử lý theo quy định.

anh-2-.jpg
Lực lượng Công an thu giữ thuốc “Liên hoa thanh ôn” điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

Trước đó, qua theo dõi, trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện Tô Đức Hồng (SN 1983, ở xã Quyết Tiến, Tiên Lãng, Hải Phòng), Phạm Thị Ánh Nguyệt (SN 1991, ở xã An Tiến, An Lão, Hải Phòng) và Phạm Thúy Nga (SN 1976, trú tại xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) có dấu hiệu mua bán thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc.

Khoảng 19h45 phút ngày 7/3, tại khu vực bãi xe ô tô ở số 440 Tô Hiệu, (phường Hồ Nam, quận Lê Chân), Đội 5 - Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện, bắt quả tang Tô Đức Hồng và Phạm Thị Ánh Nguyệt đang giao 2.800 hộp thuốc LIANHUA QINGWEN JIONANG (Liên hoa thanh ôn) trên xe ô tô BKS: 15A - 549.20 cho Phạm Thúy Nga.

Tại thời điểm kiểm tra, các trường hợp trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và khai nhận nghe “quảng cáo” trên mạng xã hội là thuốc Liên hoa thanh ôn chữa được bệnh Covid-19 nên mua bán kiếm lời.

Đến nay, tổng số hàng hóa mà các trường hợp thực hiện việc vận chuyển, buôn bán lên tới trên 4.000 hộp thuốc Liên hoa thanh ôn (loại 24 viên, 36 viên/hộp và thuốc dạng bột).

anh-1-.jpg
Thuốc “Liên hoa thanh ôn” bị thu giữ tại cơ quan Công an

Lực lượng Công an đã đưa toàn bộ hàng hóa, phương tiện về trụ sở để xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại Hải Phòng có tình trạng nhân viên Trạm Y tế lưu động đến thăm khám, hướng dẫn F0 điệu trị, cách ly tại nhà không tận tình, chu đáo, cá biệt có đơn vị còn tắc trách với người bệnh, khiến nhiều người dân và gia đình F0 phải tự mua thuốc điều trị Covid-19.

Ngày 14/2, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã có chỉ đạo các biện pháp, quy định mới trong phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó, giao Sở Y tế tích cực làm việc với Bộ Y tế đế xin cấp vắc xin, thuốc cho thành phố; chỉ đạo Thanh tra Y tế tổ chức kiểm tra tất cả các quầy thuốc, hiệu thuốc và xử lý nghiêm các trường hợp bán thuốc không đúng quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.