Thu giữ gần 300 kg pháo vận chuyển trái phép

Tin nhanh 24h | D. Thảo | 09:36 14/01/2022

BVCL - Trong quá trình tiến hành truy đuổi xuồng máy cao tốc tại vùng biển giáp ranh giữa 2 huyện Tiên Yên và Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện và thu giữ gần 300 kg pháo nổ.

cvs.jpg
Thu giữ gần 300 kg pháo nổ ở vùng biển Quảng Ninh

Ngày 13/1/2022, trong quá trình tiến hành truy đuổi xuồng máy cao tốc tại vùng biển giáp ranh giữa 2 huyện Tiên Yên và Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh, Phòng Trinh sát, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Đoàn Trinh sát số 1 đã phối hợp mật phục, tiến hành truy đuổi 1 xuồng máy cao tốc có biểu hiện sang mạn hàng hóa giữa xuồng và 1 mảng gỗ có gắn động cơ.

Khi lực lượng chức năng tiến đến gần, nhóm đối tượng đã lợi dụng thời tiết sương mù, nhập nhoạng, xuống xuồng và bỏ trốn, bỏ lại 1 mảng gỗ có gắn động cơ, không số hiệu.

Qua kiểm tra mảng gỗ có gắn động cơ, lực lượng chức năng đã phát hiện 45 hộp carton chứa pháo nổ mang nhãn hiệu Trung Quốc, trọng lượng mỗi hộp từ 7 - 8 kg, tổng trọng lượng khoảng gần 300 kg.

Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, đưa phương tiện và tang vật về khu vực cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn để phối hợp với các Cơ quan điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý