Thông xe đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Đời sống | D. T | 09:09 19/01/2022

BVCL - Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (chủ đầu tư) cho biết, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 19/1, kịp thời phục vụ người dân lưu thông trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

ct-1-1352.jpg
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông xe một chiều vào ngày 19/1/2022 để kịp phục vụ người dân trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Theo dự kiến, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông xe kỹ thuật phục vụ giao thông trong dịp Tết nguyên đán 2022 một chiều theo hướng Trung Lương đi Mỹ Thuận trong 15 ngày, sau đó sẽ tổ chức thông xe một chiều theo hướng ngược lại.

Hiện tại, hướng tuyến từ TP. HCM đi miền Tây qua nút giao Thân Cửu Nghĩa đã kết nối thông suốt, riêng hướng ngược lại phương tiện phải đi vòng đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương do các nhánh kết nối tại nút giao này chưa kịp hoàn thiện. Các tuyến đường nhánh với nút giao Cai Lậy, nút giao Cái Bè, đường nối, đường gom chưa được phép lưu thông do vẫn đang trong quá trình thi công.

Các lực lượng của Trung tâm điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý khi có sự cố xảy ra trong thời gian tổ chức lưu thông.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nằm toàn bộ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với điểm đầu là nút giao cao tốc tại xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành và điểm cuối là nút giao QL30, huyện Cái Bè (nối với tỉnh Đồng Tháp). 

Sau khi thông xe kỹ thuật và hoạt động tạm dịp Tết Nhâm Dần, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ tiếp tục thi công để hoàn tất vào tháng 3/2022.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.