Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn cải thiện quan hệ với Mỹ

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 17:32 21/02/2021

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với Mỹ.

Reuters đưa tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ hợp tác với Mỹ.

Tổng thống Erdogan nói: "Về phía Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi tin rằng lợi ích chung của chúng tôi với Mỹ vượt xa sự khác biệt trong quan điểm giữa hai bên."

Ông Erdogan  mong muốn tăng cường quan hệ với Mỹ dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi và triển vọng hợp tác lâu dài giữa hai nước.

images2340419_0511_drlhu1_xcaeobds.jpg
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Ông Erdogan cho biết thêm, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nỗ lực hành động theo hướng có lợi đối với các đồng minh và tăng cường mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chuyên gia, phát biểu lần này của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được xem là tuyên bố hòa giải hiếm hoi được đưa ra sau khi nước Mỹ có sự chuyển giao chính trị.

Được biết, quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn đang căng thẳng liên quan đến một số vấn đề.

Gần nhất, tháng 12/2020, Mỹ đã trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. Cùng với đó, Thổ Nhĩ Kỳ lại tỏ ra “không hài lòng” về sự ủng hộ của Mỹ đối với phiến quân người Kurd YPG tại Syria.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.