Thiếu nữ đâm người vì mâu thuẫn trên mạng xã hội

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 16:00 26/09/2022

BVCL - Xuất phát từ tút nói xấu trên mạng xã hội, Vi hẹn 2 người ra quán cà phê nói chuyện và rút dao đâm một người trọng thương.

doi_tuong_vy_0.jpg
Nguyễn Hà Vi bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Giết người”

Tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, chiều 25/9, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hà Vi, 17 tuổi, trú xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, vào ngày 13/5, Vi thấy Lương Thị Ngọc Linh, 22 tuổi, trú phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đăng bài viết trên mạng xã hội có nội dung nói xấu mình. Vi nhắn tin hỏi Linh thì Linh nói là nghe Trần Thị Ngọc Khánh, 18 tuổi, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, kể lại chuyện Vi đã nói xấu cô.

Bực tức, Vi đã nhắn tin hẹn gặp Linh và Khánh tại một quán cà phê ở phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột để cả 3 giải quyết mâu thuẫn. Đến chiều 15/5, Vi mang theo dao nhọn đến điểm hẹn.

Tại đây, sau khi 2 bên nói chuyện một lúc, Vi cầm dao lao vào đâm Khánh. Nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy và bị té ngã. Được mọi người can ngăn, Vi bỏ về. Khánh may mắn được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, không ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng được kết luật thương tật 17%.

Căn cứ vào tính chất mức độ vụ của việc cũng như tỷ lệ thương tật của Khánh, Cơ quan CSĐT Công an Đắk Lắk có đủ cở sở để bắt giữ Vi để điều tra hành vi “Giết người”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.