Thiếu nhi thế giới vẽ tranh yêu Hà Nội

Văn hóa - Thể thao | D. Thảo | 20:11 26/11/2022

BVCL - Sáng 26/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa thành phố và Ủy ban Hòa bình Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình".

v2.jpg
Các thí sinh tham gia được hướng dẫn, tư vấn tận tình

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi là học sinh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, các trường quốc tế, các câu lạc bộ năng khiếu của Hà Nội và thiếu nhi các quốc gia: Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Italy, Australia, Bulgaria, Séc... đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. 

Tham gia cuộc thi, thiếu nhi có cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau. Hoạt động giúp tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế. 

Phát biểu khai mạc, bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, Phó Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền giáo dục về tình yêu hòa bình cho các em  thiếu niên, nhi đồng Việt Nam và quốc tế, quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến mà còn làm khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, các thiếu nhi trong nước và quốc tế đã hào hứng tham gia cuộc thi. Tranh của các em có màu sắc tươi vui, thể hiện đa dạng chủ đề như: con người, cuộc sống, hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường...

Nhiều bức tranh của các em khiến Ban Giám khảo ngỡ ngàng cả về tư duy màu sắc, bố cục lẫn ý tưởng. Điển hình là bức tranh vẽ người phụ nữ gánh hàng rong trên phố của em Amélie Lam Carlet Soulages (quốc tịch Pháp) hay bức tranh vẽ một nhóm thiếu nhi các màu da nắm tay nhau đi tham quan cầu Thê Húc của em Trần Bảo Ngân (Việt Nam). 

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và một số giải chuyên đề, giải phụ. Em Nguyễn Thu Giang (Trung tâm Giáo dục Cung Trăng) giành giải Nhất với bức tranh vẽ cầu Nhật Tân đầy sắc màu rực rỡ trên nền trời xanh ngắt lấp lánh trăng sao.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.