Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM

Văn hóa - Thể thao | T.Trang (T/h) | 17:08 16/10/2020

(BVCL) Bộ sưu tập “Sắc hoa” gây ấn tượng mạnh tại sàn diễn Lễ hội áo dài TP.HCM bởi tính nghệ thuật thẩm mĩ cao.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 1

NTK 9X Vũ Thảo Giang là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Cô được biết đến với bộ sưu tập (BST) Áo dài “Sắc màu thổ cẩm” trình diễn trong “Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam”, tổ chức vào tháng 3/2020. 

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 2

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, NTK Vũ Thảo Giang đã đặt những nụ hoa rực rỡ, khoe hương sắc trên nền vải màu xanh, cam, hồng, đỏ, đen cho các mẫu thiết kế trong BST mới, tô thêm điểm sang trọng và thanh lịch cho người phụ nữ hiện đại.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 3

BST “Sắc hoa” sử dụng lụa nhung làm chất liệu chính. Đây là một loại chất liệu cao cấp, suông mềm, phù hợp với áo dài, giúp cho người mặc luôn cảm thấy thoải mái.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 4

Nữ thiết kế khéo léo sử dụng những đóa hoa mỏng manh cắt từ tơ lụa làm họa tiết chủ đạo, kết hợp cùng pha lê và ngọc trai nuôi nước ngọt..., tạo nên những bộ trang phục thu hút mọi ánh nhìn.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 5

Bên cạnh họa tiết ấn tượng, những đường cắt pha xuyên thấu tinh tế để lộ làn da ngọt ngào, gợi lên vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ, mang đến sự phá cách, trẻ trung.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 6

Nền vải tối màu được đặt lên họa tiết cánh hoa nhí li ti lừa thị giác người nhìn, đây là vũ khí cực kỳ lợi hại để che đi những khuyết điểm không mong muốn như vòng eo quá khổ, bắp tay, bắp chân to hay thân hình khó diện đồ.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 7

“Sắc hoa” sở hữu những bộ trang phục đa dạng sắc màu, với màu xanh của những mầm non đang đâm chồi nảy lộc, của màu cốm mùa thu xen giữa sắc trầm dịu êm, đằm thắm.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 8

Sự kết hợp giữa các gam màu sáng tạo nên một bức tranh hài hòa, nổi bật.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 9

Sau những tông màu ấm ngọt ngào, BST “Sắc hoa” đưa khán giả đến với tông màu trầm hơn những cánh hoa nhỏ li ti rực rỡ khéo léo chuyển màu từ sắc đỏ hồng tím.

Thiết kế độc đáo bộ sưu tập 'Sắc hoa' gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài TP.HCM - 10

Những mẫu thiết kế mới nằm trong BST “Sắc hoa” của NTK Vũ Thảo Giang dành cho những vị khách giản dị, không thích màu sắc quá lòe loẹt và vẫn đảm bảo yếu tố sang trọng, nhẹ nhàng nữ tính, thanh lịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.