Thảo luận các vấn đề về bảo vệ môi trường

Môi trường | T. Trang | 08:38 04/08/2022

BVCL - Ngày 4/8, Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học về bảo vệ môi trường. Hội nghị được tổ chức 5 năm một lần.

t6a.jpg
Nhiều năm nay, công tác bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu được quan tâm

Trong bối cảnh môi trường và biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Hội nghị dự kiến tập trung vào một số nội dung trọng tâm như đánh giá những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2106-2022; nhận diện thời cơ, thách thức và định hướng công tác bảo vệ môi trường từ nay đến năm 2025; thống nhất tổ chức triển khai nhằm đưa các chính sách mới đột phá của Luật bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống.

Trong khuôn khổ của hội nghị, Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề tập trung vào các hoạt động đầu tư, bảo tồn thiên nhiên, kiểm soát ô nhiễm.

Tăng cường nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn hướng tới kinh tế tuần hoàn là một trong những nội dung quan trọng của hội nghị lần này.

Sau khi vấn đề quản lý rác thải được đưa vào Luật Bảo vệ môi trường 2020 và việc tính phí thu gom, xử lý rác theo khối lượng được đề xuất, công tác triển khai tại các địa phương vẫn còn nhiều vấn đề. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những hướng dẫn để đảm bảo thực hiện nghiêm Luật Bảo vệ môi trường mới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.