Thanh Hóa: Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT”

Đời sống | Lâm Thanh | 06:44 15/12/2020

BVCL - Phát huy vai trò trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời gian qua tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng nhiều giải pháp mang lại hiệu quả, góp phần tích cực trong việc kiềm chế về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra.

1.jpg

Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền các địa phương, lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở đã tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện mô hình, điển hình về TTATGT nhằm xây dựng phong trào quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT, phát huy tinh thần làm chủ, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trên lĩnh vực này.

Nhiều địa phương đã xây dựng, tổ chức triển khai có hiệu quả mô hình, điển hình về TTATGT, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm, giữ ổn định tình hình TTATGT của địa phương.

2.jpg

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có một số mô hình đã và đang được duy trì, phát huy, nhân rộng như: Mô hình “Tổ CCB cứu hộ, cứu nạn ATGT”; mô hình “Cổng trường đảm bảo ATGT”; mô hình “Tổ CCB xung kích bảo vệ tấm lưới chống lóa đặt trên dải phân cách cứng Quốc lộ 1A”; mô hình “Gia đình, dòng họ không có người vi phạm giao thông”, mô hình “Gia đình phụ nữ đảm bảo ATGT”; mô hình “Thanh niên xung kích đảm bảo ATGT”; mô hình “Khu phố không vi phạm hành lang ATGT”...

3.jpg

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp ủy đảng và chính quyền các địa phương, lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở sẽ đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT”, trong đó chú trọng thay đổi hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các loại hình tham gia giữ gìn trật tự ATGT.

Đồng thời, nhân rộng các mô hình, điển hình trong tham gia bảo đảm ATGT; vận động người dân ký cam kết không vi phạm ATGT và giáo dục, rèn luyện con em trong gia đình không để xảy ra trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Căn cứ Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 7-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021, ngày 14-12, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn số 17388/UBND-CN, Giao các sở, ngành, địa phương: Công an tỉnh, Giao thông - Vận tải, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu nội dung Công điện số 1711/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để triển khai thực hiện, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.