Thanh Hóa: Lừa “chạy việc” chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Hồng Nhung | 10:29 15/10/2022

BVCL - Sau khi nhận được tiền, H. không xin được việc như cam kết với chị V. Đồng thời, thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh mặt.

ccvvv.png
Ảnh minh hoạ

Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1985), trú tại phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua hình thức "chạy việc".

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 2018, thông qua chị N.T.D (SN 1989), ở phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa, chị L.T.V (SN 1996) - em họ của chị D. trú tại phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, gặp gỡ và quen biết với Hồng.

Trong thời gian quen biết, chị V. thường xuyên nghe Hồng giới thiệu có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Bộ Công an nên Hồng đã xin được cho một số cá nhân vào làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa. Đối tượng Hồng còn nói với chị V., nếu muốn vào làm việc tại “Công an tỉnh” thì Hồng “chạy việc” cho, chi phí hết 1,5 tỷ đồng.

Tin tưởng lời đối tượng Hồng nên đầu năm 2019, chị V. đã đưa cho Hồng số tiền 1,5 tỷ đồng và giấy tờ, tài liệu hồ sơ xin việc theo hướng dẫn của Hồng để nhờ Hồng xin việc cho V. vào công tác tại Công an tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nhận được tiền, Hồng không xin được việc như cam kết với chị V. Biết chuyện, chị V nhiều lần yêu cầu Hồng trả lại tiền nhưng Hồng không trả, đồng thời, Hồng thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh mặt.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra mở rộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.