Thanh Hóa: Cứu được ngư dân thứ hai bị trôi dạt trên biển do bão số 2

Tin nhanh 24h | Thanh Tâm (T/h) | 11:34 15/06/2021

BVCL - Anh Lê Đức Giang (SN 1985, quê Thanh Hóa) đã được tàu cá của tỉnh Nghệ An phát hiện và cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển. Như vậy, cả 2 ngư dân mất tích do bão số 2 đã an toàn.

Sáng 15/6, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tìm thấy ngư dân thứ hai bị mất liên lạc và trôi dạt trên biển do bão số 2, đưa vào bờ an toàn.

ngu_dan.jpg
Lực lượng chức năng đang tìm kiếm ngư dân gặp nạn trên biển

Theo đó, tối 12/6, trong quá trình vào bờ để tránh trú bão, bè mảng của anh Lê Đức Giang (SN 1985) và Lê Đức Dương (SN 1987) cùng trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị hỏng máy thả trôi trên biển và mất liên lạc với đất liền.

Ngay khi nhận được thông tin, trong ngày 13/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã điều động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngư dân tích cực tìm kiếm 2 ngư dân bị nạn.

Chiều 13/6, anh Lê Đức Dương được tàu cá QNa02538TS của anh Phạm Văn Dũng (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cứu vớt, đưa vào bờ an toàn khi đang lênh đênh trên biển, cách đảo hòn Mắt (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) 15 hải lý.

Tối 14/6, tàu cá NS99998TS của anh Nguyễn Văn Tịnh (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã phát hiện ngư dân Lê Đức Giang đang lênh đênh trên vùng biển Thanh Hóa, cách đảo Hòn Mê khoảng 10 hải lý.

Đến sáng nay (15/6), anh Giang đã được tàu cá đưa vào bờ an toàn. Sau khi được quân y Đồn Biên phòng Hải Hòa kiểm tra sức khỏe, anh đã được đưa về gia đình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý