Tin tức

Thanh Hoá: Bắt cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 8,5 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn

Anh Đức 29/06/2023 - 16:05

Nghiện game và nợ nần nên Phương lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của chính ngân hàng nơi mình làm việc rồi bỏ trốn.

phuong-1.jpg
Di lý đối tượng Hà Duy Phương về Công an tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hoá)

Sáng 29/6, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ Hà Duy Phương (SN 1981, trú tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa).

Đây là đối tượng có Lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Hà Duy Phương là cán bộ tín dụng của một chi nhánh ngân hàng. Do nghiện game và nợ nần nên trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2019, Hà Duy Phương đã lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của chính ngân hàng nơi Phương làm việc, rồi bỏ trốn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ngày 18/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với Hà Duy Phương.

Sau khi có thông tin về một công dân mang CMND tên là Nguyễn Hải Tùng, sinh năm 1989 quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đang xin tạm trú tại một nhà dân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có nhận dạng giống Hà Duy Phương, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử một tổ công tác do Trung tá Hà Đình Nam làm tổ trưởng trực tiếp vào Khánh Hòa để xác minh, phối hợp truy bắt.

phuuong-2.jpg
Đối tượng Hà Duy Phương và CMND giả mang tên Nguyễn Hải Tùng (ảnh Công an tỉnh Thanh Hoá)

Tại thành phố Cam Ranh, sau khi xác định chính xác đối tượng mang CMND tên là Nguyễn Hải Tùng chính là Hà Duy Phương, tổ công tác của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt gọn và di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Tại Công an tỉnh Thanh Hóa, Hà Duy Phương khai nhận, sau khi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của ngân hàng, Phương lên mạng xã hội đặt mua một CMND giả mang tên Nguyễn Hải Tùng, sinh năm 1989 quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng và gắn ảnh chân dung của mình vào để lẩn trốn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hoá: Bắt cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 8,5 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO