Tòa án với công dân
Vấn đề và Sự kiện
Phòng chống tham nhũng
Nhịp cầu công lý
Công lý và đời sống
Media
thâm hụt thương mại
Nỗ lực giảm thâm hụt thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cân bằng, bền vững, lâu dài
Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành để tiếp tục đánh giá, cập nhật diễn biến tình hình, đề ra các giải pháp ứng phó sau khi Hoa Kỳ vừa tuyên bố hoãn áp dụng thuế đối ứng 90 ngày với các nước, đối tác, trong đó có Việt Nam.
Thời sự
Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng
Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Bộ Công Thương có công hàm đề nghị Mỹ tạm hoãn áp thuế 46%
Bộ Công Thương đã có công hàm đề nghị phía Mỹ tạm hoãn quyết định áp thuế 46% lên hàng hóa Việt Nam vào ngày 9/4 tới đây.
Tháng 3/2021, thâm hụt thương mại của Mỹ tăng kỷ lục
BVCL - Theo các chuyên gia, hoạt động kinh tế của Mỹ phục hồi nhanh hơn so với nhiều quốc gia khác, khi nhu cầu trong nước gia tăng đã thúc đẩy nhập khẩu vượt xuất khẩu, từ đó dẫn đến sự gia tăng trong thâm hụt thương mại của Mỹ.
Thâm hụt thương mại lần đầu sau 6 tháng liên tục thặng dư
BVCL - Một số mặt hàng ghi nhận kim ngạch xuất khẩu giảm như máy vi tính, sản phẩm điện tử & linh kiện, dệt may...
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO