Thái Lan triển khai tiêm vắc xin liều 4 tại các điểm du lịch

Thế giới | D. Thảo | 11:35 25/01/2022

BVCL - Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi vắc xin Covid-19 thứ 4 cho người dân ở các điểm du lịch, trong bối cảnh chuẩn bị mở cửa lại biên giới vào tháng sau.

_119353309_tv068358671.jpg
69% dân số Thái Lan đã tiêm ít nhất 2 liều vắc xin

Theo Bộ Y tế Thái Lan, những người đã tiêm liều thứ 3 được ít nhất 3 tháng sẽ được tiêm mũi thứ 4 bằng vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer.

Thái Lan đã tiêm hơn 800.000 liều vắc xin thứ tư, chủ yếu cho nhân viên y tế và những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Quốc gia này nằm trong số ít các nước như Chile, Israel đang triển khai tiêm liều vắc xin thứ 4.

Các quan chức Thái Lan cho biết việc triển khai liều thứ 4 sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cũng như giúp ích cho khôi phục ngành du lịch.

Đến nay đã có khoảng 17% trong gần 70 triệu dân của Thái Lan đã tiêm 3 liều vắc xin Covid-19, trong khi 69% dân số đã tiêm ít nhất 2 liều.

Trong ngày 24/1, Thái Lan ghi nhận thêm 7.139 ca nhiễm mới , giảm 3 ngày liên tiếp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí3 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.