Tây Ninh: Bắt 72 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Thông tin pháp luật | Diệp Trà | 10:56 10/02/2022

BVCL - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh vừa tạm giữ 72 đối tượng do Vương Văn Hây (sinh năm 1988, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) cầm đầu để điều tra mở rộng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

2-1644456432763.jpg
Các đối tượng tại hiện trường. Ảnh: CAND

Cụ thể, ngày 7/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an huyện Dương Minh Châu đột kích căn nhà của Lê Thị T. (ngụ ấp Thuận Tân, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu). Tại hiện trường, Công an bắt giữ 72 đối tượng, tang vật thu giữ: 292 triệu đồng, 49 xe máy, 3 bộ lắc xí ngầu, 55 điện thoại di động và một số chứng cứ khác có liên quan.

Qua điều tra, các đối tượng bước đầu khai nhận, sòng bạc trên do Hây cùng "đàn em" tên Diện tổ chức. Lợi dụng nhà của T. có địa hình hẻo lánh, nằm sâu trong các vườn cây rất khó quan sát, nơi đây cũng có nhiều người tụ tập đến viếng, thờ cúng miếu dịp Tết nên Hây tổ chức nhiều chiếu bạc cho các con bạc.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Hây, Diện thuê Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 2001, ngụ huyện Gò Dầu), Nguyễn Hoài Đức (sinh năm 2000, ngụ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu) thu 500.000 đồng/giờ và thu tiền xâu 50% khi nhà cái thắng lớn. Ngoài ra, chúng còn thuê một số đối tượng khác thông thuộc địa bàn cảnh giới với tiền công từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày.

Trước khi bị Công an phát hiện, Hây và Diện tổ chức cho 3 chiếu bạc hoạt động cùng lúc do Phạm Văn Bưng (sinh năm 1956, ngụ huyện Dương Minh Châu) làm cái; Đinh Thị Kim Nguyên (sinh năm 2000, ngụ huyện Gò Dầu) và Đặng Văn Ý (sinh năm 1989, ngụ huyện Dương Minh Châu) làm cái.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.