Xã hội

Tập huấn cộng tác viên truyền hình toàn quân năm 2023

Nguyễn Hoàng 18/09/2023 - 21:14

Ngày 18/9, tại Thành phố Cần Thơ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức khai mạc tập huấn cộng tác viên truyền hình toàn quân năm 2023, khu vực phía Nam.

Tham dự lễ khai mạc có Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9; Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc TTPT-TH Quân đội và 170 đồng chí là cán bộ, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan, đơn vị phía Nam (đoàn công tác Quân khu 7 tham gia tập huấn đợt này có 27 đồng chí).

1.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc TTPT-TH Quân đội phát biểu khai mạc tập huấn.

Từ ngày 18 đến 21/9, các cán bộ, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên khu vực phía Nam sẽ được học tập, nghiên cứu một số nội dung về việc phối hợp thực hiện chương trình phát thanh; sản xuất tin, phóng sự phát sóng trong các Bản tin Thời sự của Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam; trao đổi nghiệp vụ quay phim – kỹ thuật, nội dung “Chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình” và tổ chức ghi hình, sản xuất phóng sự ngắn.

z4703158983803_cbed968fd3e70ccb763a06c5b4cceb81.jpg
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc TTPT-TH Quân đội nhấn mạnh, đối với TTPT-TH Quân đội, các đồng chí cộng tác viên là đội ngũ đông đảo, hùng hậu, góp phần to lớn tạo nên sức sống và tiếp thêm nguồn sinh lực mới cho các sản phẩm báo chí của TTPH-TH Quân đội nói riêng và Báo chí Quân đội nói chung.

3.jpg
Đoàn cán bộ, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên Quân khu 7 tham gia lớp tập huấn.

Để có được những khuôn hình, thước phim chân thật nhất, phát hiện mới nhất, những người làm báo nói, báo hình trong toàn quân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, với tinh thần trách nhiệm cao, luôn bám sát cơ sở, có mặt kịp thời tại hầu hết các sự kiện, nơi xảy ra thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn, vùng sâu vùng xa để kịp thời chuyển đến khán thính giả cả nước những thông tin, hình ảnh nóng hổi tính thời sự, phản ánh toàn diện các mặt hoạt động công tác quân sự quốc phòng, đặc biệt là tôn vinh, lan tỏa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Qua đó nhận thấy rất rõ đội ngũ làm báo nói, báo hình trong toàn quân đã trưởng thành, phát triển rất mạnh mẽ, yêu nghề, có trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, tiệm cận mặt bằng chuyên môn của đài phát thanh, truyền hình địa phương và Trung ương.

4.jpg
Các đại biểu trao đổi thảo luận về giáo án, bài giảng phù hợp để giảng dạy

Thông qua tập huấn sẽ giúp các đồng chí cán bộ, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên cơ quan, đơn vị khu vực phía Nam có nhiều tin bài chất lượng, phản ánh sâu sắc, toàn diện hơn nữa các mặt hoạt động công tác của các cơ quan đơn vị mình, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội, củng cố nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới.

Đặc biệt, có nhiều tác phẩm mang tính phát hiện để tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân cũng như các giải báo chí trong và ngoài Quân đội thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập huấn cộng tác viên truyền hình toàn quân năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO