Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam: Thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”, 100% doanh nghiệp duy trì sản xuất liên tục

PC Covid-19 | Bình Minh | 15:15 19/08/2021

BVCL - Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định của Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương, các địa phương về phòng, chống dịch và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, hiệu quả, không bị đứt gãy.

anh-hc1.jpg
Các doanh nghiệp thuộc Vinachem triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay từ cuối tháng 4, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đảng ủy Vinachem đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đảng ủy đã giao Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên, Người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại các Công ty cổ phần, Công ty liên kết, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn tiếp tục phổ biến, quán triệt việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các đơn vị. Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị phía Nam thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt phương án “03 tại chỗ”, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động; vừa đảm bảo sản xuất cung ứng hàng hóa cho thị trường.

Tại tất cả các đơn vị trực thuộc, Vinachem yêu cầu thành lập Ban chỉ đạo, có kịch bản phòng, chống dịch theo thực tế tình hình. Việc khai báo y tế được thực hiện nghiêm túc, bắt buộc đối với toàn thể CBCNV, người lao động của tất cả các cơ quan, đơn vị; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy định về 5K của Bộ Y tế tại nơi làm việc.

Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong doanh nghiệp, mua sắm đủ các loại đồ dùng, dụng cụ phòng hộ cho người lao động. Các loại máy đo thân nhiệt, vật tư rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… được dự trữ đầy đủ, đáp ứng yêu cầu cho 100% CBCNV đến làm việc.

Từ tháng 7 đến nay, trước tình hình dịch tiếp tục căng thẳng, các đơn vị thuộc Vinachem còn tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người thuộc diện nguy cơ cao. Bên cạnh đó, các đơn vị triển khai tiêm vaccine cho CBCNV, ưu tiên tiêm trước cho những người làm việc ở những vị trí nhạy cảm, phải tiếp xúc nhiều người.

anh-hc2.jpg
Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vinachem vẫn đạt mức tăng trưởng khá trong 7 tháng đầu năm nay.

Nhờ triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nên đến nay cơ bản các đơn vị thuộc Vinachem đều thuộc diện ở “vùng xanh”. Vì thế, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được duy trì, không bị đứt gãy.

Từ thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh, duy trì sản xuất, 7 tháng đầu năm nay, 5/6 nhóm ngành hàng của Vinachem tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp toàn Tập đoàn trong tháng 7 đạt 4.161,5 tỷ đồng tăng 45,4% so với cùng kỳ; 7 tháng đầu năm đạt 27.986,4 tỷ đồng, tăng 30,1% so với cùng kỳ năm 2020; tổng doanh thu trong tháng 7 ước đạt 3.733 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; 7 tháng đầu năm đạt 29.802 tỷ đồng, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, Vinachem đã sản xuất và cung ứng ra thị trường 37 tấn Chloramine B; 12,5 triệu m3 oxy y tế; 6.926 tấn clo; 38.700 tấn nước tẩy javen; hơn 2,3 triệu tấn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; gần 2 triệu sản phẩm săm lốp ôtô, xe máy các loại… đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo các cân đối lớn về hàng hoá trong nước.

Với các chỉ tiêu như vậy, lợi nhuận cộng hợp toàn Tập đoàn tháng 7 ước lãi 137 tỷ đồng; 7 tháng đầu năm 2021 ước lãi 221,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế của hầu hết các nhóm ngành đều có mức tăng khá so với cùng kỳ năm 2020.

Từ nay đến cuối năm, Vinachem đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nguyên, vật liệu để đảm bảo sản xuất ổn định, hiệu quả. Tập đoàn và các doanh nghiệp cũng chủ trương bám sát diễn biến thị trường, thực hiện tốt vai trò của ngành Hóa chất trong việc bình ổn giá phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh đã, đang và có thể lan rộng ở hầu hết các khu vực có các cơ sở sản xuất của Tập đoàn (Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long), Vinachem đã chỉ đạo các đơn vị khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất để kịp thời cung ứng Chloruaminb, chất khử trùng/khử khuẩn, oxy y tế cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh của cả nước.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.