Tăng cường phòng chống đuối nước cho học sinh

Giáo dục | Tiến Thành | 15:33 13/05/2022

BVCL - Nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM vừa có văn bản đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước và đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho học sinh từ nay đến kết thúc năm học 2021-2022. 

duoinuoc_vitc.jpg
Cần tăng cường phòng chống đuối nước cho học sinh

Theo đó, các trường cần xây dựng chuyên đề tuyên truyền, giáo dục về phòng chống đuối nước trên đường đi học, khi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi, vui chơi tại nơi có nguồn nước mở, cứu đuối an toàn cho học sinh.

Bên cạnh đó, trường học triển khai bằng nhiều hình thức nhằm phổ biến bộ tài liệu về tuyên truyền, hướng dẫn giáo dục phòng chống đuối nước (đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt) đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình hoặc những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí18 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.