Tăng cường phòng, chống buôn lậu dịp cuối năm

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 07:37 19/11/2022

BVCL - Tình trạng buôn lậu qua biên giới lại có dấu hiệu tăng trong dịp cuối năm. Trên tuyến biên giới Tây Nam, các đối tượng buôn lậu vẫn tìm mọi cách tuồn hàng qua Campuchia.

capture.png
Tổ công tác đưa tang vật, phương tiện vi phạm về Đồn Biên phòng Cầu Muống. Ảnh: Báo Biên phòng

Mặt hàng nhập lậu nổi cộm vào dịp những tháng cuối năm này là đường cát, thuốc lá, rượu, bia. Các lực lượng chức năng các địa phương giáp biên đang nỗ lực tăng cường phòng chống.

Được giao quản lý tuyến biên giới giáp với Campuchia, trong đó có đoạn biên giới là sông chung với nước bạn có chiều dài 9 km, do là sông chung nên thuận lợi cho việc qua lại biên giới, thẩm lậu hàng hóa vào nội địa của đối tượng buôn lậu, lực lượng đồn biên phòng Cầu Muống, tỉnh Đồng Tháp đang tăng cường công tác phòng chống buôn lậu thời điểm cuối năm này.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Đồn Biên phòng Cầu Muống đã bắt được 152 vụ buôn lậu; thu giữ hàng trăm nghìn bao thuốc lá, hàng nghìn kg đường cát, xử lý hành chính 32 đối tượng.

Các đơn vị đóng nơi biên giới cũng tăng cường phối hợp với các lực lượng liên quan vận động người dân tuân thủ quy định pháp luật, không vì lợi ích nhỏ mà tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý