Tăng cường kỹ năng cho học sinh tiểu học

Giáo dục | Diệp Trà | 14:35 31/05/2022

BVCL - Hơn 54.000 học sinh tại 140 trường tiểu học công lập đã được tiếp cận các giáo trình về Tăng cường kỹ năng về quản lý tài chính.

chaching-dantri-16539014990831458368498.jpg
Ngày hội Cha-Ching còn có hoạt động vô cùng thu hút là vòng Chung kết tranh tài của những bạn thí sinh xuất sắc của cuộc thi "Bé giỏi Tiền hay". Ảnh: Dân trí

Trong số đó, 20 học sinh tiểu học tài năng đã vượt qua gần 5.000 thí sinh để thi chung kết trong Ngày hội Cha-Ching được tổ chức tại Hà Nội.

Những phương án kinh doanh sáng tạo được đưa ra bởi các em học sinh mới chỉ học tiểu học. Kế hoạch kinh doanh đồ thủ công trang trí để gây quỹ ủng hộ cho một người bạn gặp hoàn cảnh khó khăn nhận được sự ủng hộ đặc biệt. Sử dụng vốn ra sao, bán ra và tái đầu tư như thế nào? Đây là cách các em thực hành kỹ năng quản lý tài chính đã được đưa vào giảng dạy ở 84 trường tiểu học công lập ở Hà Nội và Hưng Yên.

Qua phương pháp "học mà chơi - chơi mà học", các em nhỏ làm quen với khái niệm quản lý tài chính bằng những cách thức cụ thể và phù hợp với lứa tuổi như thực hành tiết kiệm, thực hiện nhiệm vụ mua sắm nguyên liệu cho một bữa ăn… Đây sẽ là nền tảng cơ bản để trẻ có thói quen tốt trong tương lai.

Trong thời gian tới, việc giảng dạy các kiến thức tài chính này sẽ được nhân rộng tại nhiều trường học trên toàn quốc. Điều này cho thấy việc chuyển đổi tư duy trong giáo dục toàn diện cho trẻ ở Việt Nam, đảm bảo phát triển kỹ năng thực tế phục vụ cuộc sống cùng với các kiến thức trong sách vở.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử phạt 16 cơ quan báo chí về biểu hiện “báo hoá” tạp chí và “tư nhân hóa” báo chí
BVCL - Kết thúc giai đoạn 1, đến hết tháng 9/2022, Bộ TT-TT đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.