Tạm giữ đối tượng cho vay lãi suất "cắt cổ" lên đến 365%/năm

Thông tin pháp luật | Hoàng Minh | 09:19 16/05/2022

BVCL - Ngày 16/5, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự Lê Thiên Vũ (SN 1996, trú thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, hiện thuê nhà tạm trú tại Chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP Huế) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

vay-lai-suat-cat-co.jpg
Đối tượng Lê Thiên Vũ tại cơ quan Công an

Theo cơ quan Công an, vào cuối tháng 2/2022, Vũ vào TP Huế với mục đích tìm kiếm việc làm. Tại đây, biết nhiều người dân cần vay tiền mà không thế chấp nên Vũ đã nảy sinh việc cho người khác vay tiền với lãi suất cao.

Từ tháng 2/2022 đến nay, Vũ đã cho nhiều người tiền với mức vay từ 5 đến 40 triệu đồng/người. Người vay tiền phải trả cho Vũ mức lãi suất dao động từ 283% đến 365%/năm.

Qua điều tra bước đầu, nhiều người vay tiền của Vũ đang sinh sống tại nhiều vùng nông thôn ở Thừa Thiên-Huế. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xét xử vụ án Alibaba: Nhân viên Công ty không biết thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện
BVCL - 18h30 ngày 8/12, đại diện VKSND TPHCM đã đọc xong toàn bộ cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án Alibaba. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc vào lúc 7h30 ngày 9/12.